Menu

อัตรา AUD / USD ใกล้ถึงจุดสูงสุดของการตัดสินใจอัตรา RBA ในปี 2020

0 Comment

ในช่วงหลายเดือนก่อนที่จะมีการประกาศใช้การตัดสินใจอัตรา RBA คู่สกุลเงินหนึ่งคู่จะได้รับประโยชน์อย่างมากจากสภาพแวดล้อมอัตราดอกเบี้ยที่สูงใหม่ของธนาคารแห่งอเมริกา ไม่ใช่ยูโรหรือเยนหรือดอลลาร์แคนาดาหรือฟรังก์สวิสซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของตลาด แต่เป็นอัตรา AUD / USD

เมื่อถึงเวลาที่การประกาศอัตราดอกเบี้ยของ Bank of America อัตรา AUD / USD อาจใกล้จะสูงที่สุดตลอดกาล เป็นผลให้อาจเป็นคู่สกุลเงินหลักที่สำคัญที่สุดในการดูนาทีที่นำไปสู่การประกาศ สิ่งที่การตัดสินใจเกี่ยวกับอัตราจะพูดเกี่ยวกับความแข็งแกร่งของเงินดอลลาร์สหรัฐในตลาดโลกและสำหรับแต่ละประเทศนั้นอยู่ในระดับแนวหน้าของจิตใจนักยุทธศาสตร์สกุลเงิน

เนื่องจากตลาดสกุลเงินเป็นสักขีพยานต่อเงินดอลลาร์ที่ต่ำมากและแนวโน้มค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าซึ่งกำลังทำลายเศรษฐกิจทั่วโลกอย่างรวดเร็วมุมมองโดยรวมของเงินดอลลาร์จึงเปลี่ยนไปอย่างมาก ขั้นตอนแรกในการรู้ว่าเมื่อใดที่จะทำกำไรจากการเพิ่มขึ้นของ AUD / USD คือการดูอัตรา EUR / USD คู่นั้นได้เห็นค่าเงินแข็งขึ้นอย่างไม่เคยมีมาก่อนในปีที่ผ่านมา คู่เหล่านี้ทั้งคู่ได้เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในเดือนที่ผ่านมา

เมื่อใดก็ตามที่คู่เช่นอัตรา EUR / USD เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญอัตรา AUD / USD ก็ควรจะเพิ่มขึ้น นี่เป็นกรณีที่เกิดขึ้นและแม้ว่านี่อาจจะไม่ใช่สิ่งที่อัตราดอกเบี้ยของ Bank of America คิดเมื่อประกาศออกมามันเป็นข้อบ่งชี้ว่ามันจะเป็นสิ่งที่ตลาดจะตอบสนอง เราเห็นการบ่งชี้ว่าอัตรา AUD / USD น่าจะถึงระดับระหว่าง $ 14.50 และ $ 15 ซึ่งจะแสดงถึงการแข็งค่าขึ้นอย่างมากจากระดับปัจจุบันที่ประมาณ $ 12.50

แม้ว่าการตัดสินใจของธนาคารกลางอเมริกาจะไม่สนับสนุนการเพิ่มขึ้นของอัตรา AUD / USD อย่างเต็มที่ แต่ก็เป็นสัญญาณที่ดีสำหรับนักลงทุน นี่เป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณพิจารณาความเป็นไปได้ที่ว่ามันจะเป็นการพัฒนาที่ดีสำหรับดอลลาร์ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

นักลงทุน Forex กำลังเพลิดเพลินกับสภาพแวดล้อมอัตราดอกเบี้ยต่ำอย่างน่าทึ่ง แม้จะมีการปรับตัวขึ้นในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐและในทางกลับกันอัตรา AUD / USD จำนวนนักลงทุนที่จะใช้ประโยชน์จากโอกาสที่นำเสนอโดยการประกาศนั้นจะเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

สิ่งนี้พูดถึงความแข็งแกร่งของสถานการณ์เงินดอลลาร์ที่แข็งแกร่งเช่นเดียวกับผลการดำเนินงานของอัตรา AUD / USD เอง ในอดีตทุกครั้งที่คู่เช่นนี้ได้เห็นการแข็งค่าอย่างมากก็ส่งผลให้มูลค่าของสกุลเงินเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

คู่ USD-AUD พร้อมกับค่าเงินดอลล่าร์ที่แข็งแกร่งได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นผู้ชนะสำหรับนักลงทุนในอดีต นี่ไม่ได้หมายความว่ามันจะเกิดขึ้นกับคุณเสมอซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมการเฝ้าดูอัตรา AUD / USD อย่างใกล้ชิดและการดำเนินการกับมันเป็นสิ่งสำคัญ

สำหรับหลาย ๆ คนโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ติดตามตลาดฟอเร็กซ์ความแข็งแกร่งของการคาดการณ์ค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าพร้อมกับอัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้นเป็นเหตุผลที่มองในแง่ดี แม้ว่าจะเร็วเกินไปที่จะบอกได้ว่าข้อเสนอของรัฐบาลที่จะขึ้นอัตราดอกเบี้ยกองทุนจะเกิดขึ้นหรือไม่ความไม่แน่นอนของความเป็นไปได้นั้นกระตุ้นให้นักลงทุนหลายคนเริ่มมองระยะยาวมากขึ้น

หากเฟดลดอัตราดอกเบี้ยนักลงทุนเหล่านี้อาจต้องการพิจารณาซื้อคู่ AUD / USD ด้วยเงินก้อนใหญ่เพื่อหลีกเลี่ยงค่าเสื่อมราคาที่รวดเร็วในมูลค่าการลงทุน นี่ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาควรสันนิษฐานว่าราคา spot ของสกุลเงินจะเพิ่มขึ้นในระยะสั้น

ทุกครั้งที่ตลาดเคลื่อนไหวอัตราแลกเปลี่ยนจะเปลี่ยนแปลง หากพวกเขาฉลาดผู้ค้าสกุลเงินจะคาดการณ์การเปลี่ยนแปลงและถือเงินสดที่พวกเขาทำเพื่อดูว่าตลาดเพิ่มขึ้นตามการประกาศ

อีกไม่กี่เดือนข้างหน้าจะได้รับการบอกเล่าเนื่องจากเราเห็นว่าตลาดสกุลเงินมีปฏิกิริยาต่อการตัดสินใจอัตรา AUD / USD ล่าสุด เมื่อข่าวออกมาอัตรา AUD / USD จะเพิ่มขึ้นหรือไม่