Warning: define(): Argument #3 ($case_insensitive) is ignored since declaration of case-insensitive constants is no longer supported in /mnt/data/www/lcm-brokers.com/wp-content/themes/advance-portfolio/functions.php on line 180

Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /mnt/data/www/lcm-brokers.com/wp-content/plugins/all-in-one-seo-pack/modules/aioseop_opengraph.php on line 848
น้ำมันดิบร่วงลงในขณะที่ตลาดประเมินธนาคารก่อนเฟด WTI จะต่ำลงหรือไม่ ICM-Brokers
Menu

น้ำมันดิบร่วงลงในขณะที่ตลาดประเมินธนาคารก่อนเฟด WTI จะต่ำลงหรือไม่

0 Comment

น้ำมันดิบร่วงลงในขณะที่ตลาดประเมินธนาคารก่อนเฟด
เงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นและการลดลงของราคาหุ้นทำให้นักลงทุนเลิกสนใจสินค้าโภคภัณฑ์ เนื่องจากเฟดระงับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้ง ในขณะเดียวกัน น้ำมันร่วงลงอย่างหนักจากข้อตกลง OPEC+ ที่ลดการผลิตและขยายมาตรการคว่ำบาตรต่อสินค้าส่งออกของรัสเซีย

ท่ามกลางการร่วงลงของราคาน้ำมัน นักวิเคราะห์บางคนคาดว่าโลกจะเข้าสู่ภาวะถดถอยในต้นปีหน้า การชะลอตัวของการเติบโตทั่วโลกคาดว่าจะรุนแรงขึ้นจากอัตราเงินเฟ้อที่สูงและอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้น

การปรับลด OPEC+ มีแนวโน้มที่จะไม่เพียงพอที่จะพยุงราคาน้ำมันในปีนี้ ตามที่ John Kilduff นักยุทธศาสตร์ของ Morgan Stanley กล่าว อย่างไรก็ตาม เขากล่าวว่าเป็นไปไม่ได้ที่ราคาจะสูงขึ้นในปีนี้

อีกเหตุผลหนึ่งที่ต้องจับตาดูราคาน้ำมันก็คือการที่กลุ่มประเทศ OECD ปล่อยน้ำมันดิบอย่างต่อเนื่องจากคลังสำรองเชิงกลยุทธ์ ซึ่งช่วยลดบัฟเฟอร์ที่มีอยู่ในกรณีที่อุปทานหยุดชะงักในอนาคต

สิ่งนี้ได้ลด Strategic Petroleum Reserve ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นปริมาณสำรองที่ใหญ่ที่สุดในโลก สู่ระดับใกล้ต่ำสุดในรอบ 40 ปี

แต่หากสหรัฐฯ ไม่สามารถหาทางบรรเทาวิกฤตการจัดเก็บหรือจำกัดการผลิตได้ ราคาก็อาจตกลงต่อไปได้ ดังที่เราได้ระบุไว้ในบล็อกล่าสุดของเรา ทรัมป์เรียกร้องให้มีการตอบสนองต่อราคาน้ำมันที่ตกต่ำเป็นประวัติการณ์ และฝ่ายบริหารกำลังเริ่มดำเนินการเพื่อรักษาเสถียรภาพของตลาด

ความเป็นไปได้ประการหนึ่งคือแผนการจ่ายเงินให้ผู้ผลิตเพื่อรักษาน้ำมันดิบไว้ใต้ดินมากถึง 365 ล้านบาร์เรล นี่จะเป็นทางเลือกแทนการห้ามการกลั่นหรือการจำกัดการผลิตน้ำมัน และจะอยู่ภายใต้กรอบทางกฎหมายของพระราชบัญญัตินโยบายและการอนุรักษ์พลังงาน

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าสิ่งนี้จะได้ผล แต่ก็ไม่สามารถแก้ปัญหาพื้นฐานของการขาดแคลนคลังน้ำมันที่สำคัญในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาได้ ดังที่เราได้กล่าวถึงในบล็อกที่แล้ว พื้นที่จัดเก็บใน Cushing อยู่ในระดับที่ต่ำเป็นประวัติการณ์ แม้ว่าผู้ผลิตจะผลิตมากกว่าที่พวกเขาจะเสียได้

เนื่องจากผู้ผลิตชั้นนำของโลกถูกบังคับให้ปิดการผลิตบางส่วน เราจึงได้เห็นการปรับสมดุลในตลาดน้ำมันและคาดว่าจะมีมากขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ท่ามกลางความวุ่นวาย น้ำมันได้สูญเสียโมเมนตัมไปมาก และตอนนี้ซื้อขายต่ำกว่า $40/bbl ใน Cushing ซึ่งคิดเป็นประมาณ 85% ของตลาดสหรัฐฯ ซึ่งต่ำกว่าระดับที่ไม่เคยเห็นมาตั้งแต่ปลายปี 2564

เฟดมีกำหนดจะประชุมในวันพุธและหากธนาคารกลางขึ้นอัตราดอกเบี้ยก็อาจสร้างแรงกดดันต่อราคาน้ำมัน นอกจากนี้ยังคาดว่าจะประกาศกลยุทธ์ใหม่สำหรับเศรษฐกิจ

สัปดาห์นี้จะเป็นปัจจัยสำคัญในการพิจารณาว่าการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดนั้นเพียงพอที่จะทำให้ WTI และ Brent จมหรือไม่ สิ่งสำคัญคือต้องจับตาดูราคาน้ำมันและตลาดการเงินที่กว้างขึ้น เนื่องจากนักลงทุนประเมินความพยายามของทางการธนาคารในการเพิ่มความเชื่อมั่นในอุตสาหกรรม

  • #