Menu

Crude Oil Price at Risk After Trump Squashes Stimulus Hopes

0 Comment

เงินดอลลาร์สหรัฐไม่แข็งค่าอย่างที่เคยเป็นมาตามรายงานของ Bloomberg สิ่งนี้อาจนำไปสู่ปัญหามากขึ้นสำหรับผู้บริโภคและธุรกิจอเมริกัน นี่คือเหตุผลว่าทำไม

ความเครียดหลังการเลือกตั้ง ภาวะถดถอยการเลือกตั้งและความไม่แน่นอนของนโยบายการค้าล้วนก่อให้เกิดความวิตกกังวล หากชาวอเมริกันจำนวนมากขึ้นรู้สึกไม่แน่ใจเกี่ยวกับนโยบายเศรษฐกิจในอนาคตและมีความกังวลว่าจะดำเนินการอย่างไรพวกเขาอาจกังวลมากขึ้นและมีความไม่ชอบความเสี่ยงในระดับที่สูงขึ้น

ความล่าช้าหลังการเลือกตั้ง แผนการของประธานาธิบดีโอบามาในการเพิ่มหนี้ของประเทศและลดการใช้จ่ายของรัฐบาลอาจทำให้เกิดความล่าช้าในการดำเนินนโยบาย ซึ่งจะทำให้นักลงทุนและสถาบันการเงินอื่น ๆ กังวลเกี่ยวกับนโยบายและความเป็นไปได้ที่จะเกิดการถดถอยในอนาคต

นโยบายการค้า โดนัลด์ทรัมป์ขู่ว่าจะเรียกเก็บภาษีกับ บริษัท ที่จ้างงานการผลิตจากภายนอกและย้ายไปยังประเทศอื่น อัตราภาษีเหล่านี้อาจถูกส่งต่อไปยังผู้บริโภคในรูปแบบของต้นทุนที่สูงขึ้นและผลประโยชน์ที่ลดลง หากสหรัฐฯไม่เจรจาเรื่องภาษีเหล่านี้ให้เป็นกฎหมายก็จะทำให้ผู้บริโภคไม่พอใจและหงุดหงิดมากขึ้น

อัตราการว่างงาน. อัตราการว่างงานในสหรัฐฯอาจสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผู้คนจำนวนมากตกงานและนายจ้างอาจให้ผลประโยชน์แก่พนักงานไม่มากเท่าที่ควร หากปัญหาเหล่านี้ไม่ได้รับการแก้ไขอาจทำให้ประชาชนไม่พอใจมากขึ้น

เงินเฟ้อ. ธนาคารกลางสหรัฐและอัตราดอกเบี้ยอื่น ๆ เพิ่มขึ้นตั้งแต่การเลือกตั้งและอัตราเงินเฟ้ออาจเพิ่มขึ้นหากการคาดการณ์เงินเฟ้อไม่ลดลง

หนี้บัตรเครดิต. ผู้คนตกงานเร็วขึ้นและตกเป็นหนี้มากขึ้น การว่างงานและอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้นอาจทำให้ผู้คนจำนวนมากผิดนัดชำระหนี้และสร้างผลกระทบเชิงลบต่อผู้ให้กู้และผู้ถือบัตรเครดิต

ปัจจัยดังกล่าวข้างต้นอาจทำให้ USD สูงขึ้นหลังการเลือกตั้ง สิ่งนี้อาจนำไปสู่ปัญหามากขึ้นสำหรับผู้บริโภคและธุรกิจชาวอเมริกันซึ่งจะนำไปสู่ปัญหามากขึ้นสำหรับผู้บริโภคและธุรกิจอเมริกัน

อย่างไรก็ตามมีบางสิ่งที่สามารถลดผลกระทบของดัชนีดอลลาร์ซึ่งเป็นผลมาจากความวุ่นวายทางการเมือง สิ่งเหล่านี้อาจทำให้ราคาของ USD ลดลง

สิ่งหนึ่งที่ต้องพิจารณาคือดัชนีดอลลาร์อาจได้รับผลกระทบจากความไม่สงบทางการเมืองที่ส่งผลต่อราคาน้ำมัน หากราคาน้ำมันอยู่ในระดับสูงอาจใช้เวลานานกว่าที่เศรษฐกิจสหรัฐจะฟื้นตัวและในทางกลับกัน ดังนั้นจำนวนดอลลาร์ที่เพิ่มขึ้นอาจสูงขึ้นหลังการเลือกตั้ง

อีกประการหนึ่งคือราคาหุ้นอาจได้รับผลกระทบจากความไม่แน่นอนในเศรษฐกิจและตลาดหุ้น หากมีความไม่แน่นอนมากขึ้นราคาของเงินดอลลาร์จะสูงขึ้นและหากมีความไม่แน่นอนน้อยลงราคาของดอลลาร์จะต่ำลง สิ่งนี้อาจทำให้นักลงทุนขายหุ้นออกและซื้อ USD

นักลงทุนอาจกลัวพันธบัตรและอาจเริ่มถือเงินดอลลาร์ที่เป็นสกุลเงินสหรัฐมากขึ้น พวกเขาอาจถือหลักทรัพย์สกุล USD มากกว่า

สุดท้ายนักลงทุนบางรายอาจตัดสินใจไม่เข้าร่วมในตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศเนื่องจากเกรงว่าประเทศที่ถือครองเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าที่สุดอาจไม่สามารถรองรับตลาดได้ ดังนั้นพวกเขาจะถือดอลลาร์น้อยลง ดังนั้นดอลลาร์ที่อ่อนค่าจะทำให้มูลค่าของดัชนีดอลลาร์ลดลง

นักวิเคราะห์บางคนเชื่อว่าดัชนีดอลลาร์อาจขึ้นต่อไปได้จนถึงหลังการเลือกตั้ง แต่พวกเขาไม่แน่ใจเกี่ยวกับอนาคต ดังนั้นอัพไซด์ของดัชนีดอลลาร์จึงไม่แน่นอน

หากดัชนีดอลลาร์ยังคงร่วงลงนักลงทุนที่ถืออัตราแลกเปลี่ยนก็มีแนวโน้มที่จะสูญเสียเงินเช่นกัน ดังนั้นหากประเทศที่ถือครองเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าที่สุดไม่สามารถรักษามูลค่าของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐอาจมีมูลค่าเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อนักลงทุนขายทรัพย์สินของตนออกไป

หากดัชนีดอลลาร์ยังคงสูงขึ้นนักลงทุนที่กลัวว่าประเทศที่มีค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าที่สุดอาจไม่สามารถพยุงเศรษฐกิจได้จะถือดอลลาร์มากขึ้นและขายสินทรัพย์ของตนทำให้ราคาของดัชนีดอลลาร์เพิ่มขึ้น ยังไม่ทราบจุดด้อยของดัชนีดอลลาร์

เป็นไปได้ว่าค่าเงินดอลลาร์อาจลดลงหลังการเลือกตั้งหรืออาจเพิ่มขึ้น แต่สิ่งสำคัญคือตลาดนี้ไม่สามารถคาดเดาได้ดังนั้นจึงมีโอกาสที่เงินดอลลาร์จะลดลงหรือเพิ่มขึ้นได้เสมอ