Menu

ราคาน้ำมันดิบร่วงลงเนื่องจาก Viral Wave ที่สองทำให้แนวโน้มความต้องการของตลาดลดลง

0 Comment

ในการสัมภาษณ์ล่าสุดกับ CNBC นักวิเคราะห์ระบุว่าราคาน้ำมันดิบลดลงเนื่องจาก Viral Wave ครั้งที่สอง – นี่ไม่ใช่เรื่องตลก แต่เป็นความจริง เมื่อคุณรวมสองอย่างเข้าด้วยกันคุณจะได้สี่ นี่คือความร้ายแรงของ บริษัท น้ำมันเกี่ยวกับปริมาณน้ำมันดิบที่ลดน้อยลง

มันสมเหตุสมผลแล้วที่ บริษัท น้ำมันเหล่านี้ต้องการมีน้ำมันดิบจำนวนมากอยู่ในมือ แต่พวกเขาก็ตระหนักดีว่าหากซื้อเฉพาะสิ่งที่เหลืออยู่ในเส้นอุปทานราคาก็จะลดลงต่ำลง ดูเหมือนว่าผู้บริหารของ บริษัท ยินดีที่จะรอดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับคลื่นไวรัสนี้ก่อนที่จะทำการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

ซึ่งหมายความว่าสายการผลิตของโรงกลั่นน้ำมันดิบรายใหญ่มีแนวโน้มที่จะลดลงอย่างต่อเนื่อง สิ่งนี้จะสร้างแรงกดดันให้กับราคาน้ำมันดิบ แต่เส้นอุปทานยังคงอยู่ที่นั่นและเราไม่จำเป็นต้องลดลงอีกต่อไป

สาเหตุที่ราคาน้ำมันดิบลดลงเนื่องจาก Viral Wave Dampens Demand Outlooks เป็นครั้งที่สองเนื่องจากมีโรงกลั่นหลายแห่งที่ดำเนินการในหน่วยงานน้อยลง กล่าวอีกนัยหนึ่งปริมาณน้ำมันดิบในมือสำหรับการประมวลผลกำลังลดลง แนวโน้มความต้องการอยู่บนพื้นฐานของความจริงที่ว่าน้ำมันส่วนใหญ่ที่พวกเขาต้องการในการประมวลผลจะยังคงมาจากชายฝั่งอ่าวและตะวันออกกลาง ซึ่งหมายความว่าแม้ว่าจะมีน้ำมันดิบในมือน้อยกว่า แต่ก็สามารถประมวลผลได้มากกว่าเดิม

แล้วคุณจะคาดการณ์ได้อย่างไรว่าราคาน้ำมันดิบจะลดลงเนื่องจากคลื่นไวรัสลูกที่สองทำให้แนวโน้มความต้องการลดลง? วิธีที่ง่ายที่สุดวิธีหนึ่งคือดูวิธีการดำเนินงานของ บริษัท น้ำมันในขณะนี้ หากพวกเขาไม่ได้แปรรูปน้ำมันดิบให้มากเท่าที่ควรคุณก็มีจุดเริ่มต้นของวิกฤตการต้มเบียร์

ตัวอย่างเช่นคุณอาจจำได้เมื่อ BP ประสบปัญหาทางการเงินพวกเขาปิดโรงกลั่นทั้งหมดและเริ่มปรับแต่งน้ำมันดิบของตัวเอง นั่นหมายความว่าใช้น้ำมันดิบในการผลิตน้ำมันน้อยลงซึ่งทำให้ราคาน้ำมันดิบเพิ่มขึ้น นี่คือสิ่งที่ตรงกันข้ามกับสิ่งที่คุณควรคาดหวังหากคุณใช้แนวทางห่วงโซ่อุปทาน

เมื่อห่วงโซ่อุปทานทำงานอย่างถูกต้องสินค้าจะถูกขายโดยเร็วที่สุดและเงินจากการขายจะเข้าสู่ผลกำไรโดยตรง และเมื่อ บริษัท มีขนาดใหญ่ขึ้นเงินจะเพิ่มขึ้นในห่วงโซ่อุปทานจนกว่าจะถึงประธาน บริษัท และทีมผู้บริหารของเขา สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าพวกเขามีเงินสดในมือมากขึ้นในการเติบโตทางธุรกิจ

เมื่อคุณวิเคราะห์การดำเนินงานในปัจจุบันของ บริษัท น้ำมันดิบจะเห็นได้ชัดว่าพวกเขาทำงานบนซัพพลายเชนที่เล็กกว่า และนี่คือสิ่งที่คุณต้องคำนึงถึงเมื่อดูแนวอุปทานและแนวโน้มอุปสงค์สำหรับราคาน้ำมันดิบ ดังนั้นรับทราบข้อมูลและทำการบ้านของคุณเมื่อคุณได้ยินนักวิเคราะห์คาดการณ์ราคาน้ำมันดิบในอนาคต

สิ่งที่ควรพิจารณาอีกประการหนึ่งเมื่อคุณทำการวิจัยของคุณเองเกี่ยวกับการคาดการณ์ราคาเหล่านี้คืออุปสงค์และอุปทานของสินค้าที่เป็นปัญหา นี่เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดวิธีหนึ่งในการตรวจสอบว่าคุณกำลังถูกนักวิเคราะห์เข้าใจผิดหรือไม่ คุณสามารถดูได้อย่างง่ายดายว่าความต้องการเพิ่มขึ้นที่ไหนและที่ใดลดลง นั่นเป็นเพราะมันเปลี่ยนแปลงไปพร้อมกับความต้องการ

ดังนั้นเมื่อตลาดกำลังเติบโตราคาควรจะสูงขึ้นหรือคุณควรมองตลาดนั้นว่าเป็นตลาดที่กำลังจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าหรือสามเท่าหรือถึงสี่เท่าของมูลค่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน แต่เมื่อตลาดทรงตัวราคาควรลดลงหรือคุณควรมองตลาดว่าเป็นตลาดที่ทรงตัว นั่นคือเหตุผลที่สำคัญมากที่จะต้องทำความเข้าใจว่าเหตุใดอุปสงค์และอุปทานจึงเปลี่ยนไปและจะใช้การเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นเพื่อคาดการณ์การเคลื่อนไหวของราคาในอนาคตได้อย่างไร

สิ่งที่คุณต้องหลีกเลี่ยงก็คือแนวโน้มอุปสงค์และอุปทานกำลังเปลี่ยนไปเมื่ออุปสงค์ลดลง นอกจากนี้ยังมีการเปลี่ยนแปลงเนื่องจากความต้องการที่ลดลงของไวรัสที่สองซึ่งคุณสามารถคาดหวังได้ในอนาคต เนื่องจากอุปสงค์กำลังเหือดแห้งราคาจะเริ่มลดลงในระยะสั้น ในที่สุดหากห่วงโซ่อุปทานทำงานอย่างถูกต้องก็จะเริ่มเพิ่มขึ้นอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามไม่จำเป็นต้องเป็นเช่นนั้นหากห่วงโซ่อุปทานอยู่ในสถานการณ์ที่มีประสิทธิภาพสูง เมื่อห่วงโซ่อุปทานช้าลงและมีหน่วยงานน้อยลงก็จะมีปริมาณบาร์เรลน้อยลงผ่านท่อ และหากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ราคาจะเริ่มลดลงเนื่องจากอุปทานแพงขึ้น