Menu

การขายยูโรเร่งตัวขึ้นเนื่องจากวิกฤตหนี้ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง

0 Comment

วิกฤตเศรษฐกิจในยุโรปส่งผลให้ค่าเงินยูโรลดลงอย่างมากเมื่อเทียบกับดอลลาร์และนี่เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ยูโรเป็นสกุลเงินที่สำคัญมากในเศรษฐกิจโลก มีบทบาทสำคัญในการค้าระหว่างประเทศและมีบทบาทสำคัญในการกำหนดอัตราแลกเปลี่ยนระหว่างสองประเทศ ตัวอย่างเช่นหากอัตราแลกเปลี่ยนยูโรปอนด์ไม่เป็นที่นิยมสำหรับสหราชอาณาจักรผู้ส่งออกของอังกฤษก็ต้องการขายสินค้าของตนในสกุลเงินยูโรมากขึ้นเพื่อให้ได้กำไรมากขึ้น

ส่งผลให้มีการขายเงินยูโรซึ่งทำให้หลายคนร่ำรวยขึ้น สิ่งที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งที่ควรทราบเกี่ยวกับการขายเงินยูโรคือประโยชน์ของมัน ข้อได้เปรียบหลักของการซื้อขายในสกุลเงินยูโรคือมีราคาที่ต่ำกว่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินอื่น ๆ นอกจากนั้นอัตราของยูโรต่อดอลลาร์ยังสูงกว่าดอลลาร์สหรัฐมากและนี่เป็นปัจจัยที่ทำกำไรได้ นอกจากนี้เงินยูโรยังมีค่าครองชีพที่ต่ำเนื่องจากค่าแรงและโครงสร้างพื้นฐานต่ำ

ข้อดีอีกประการหนึ่งของการซื้อขายในสกุลเงินยูโรคือมีขอบเขตทั่วโลก ทำหน้าที่เป็นตลาดสินค้าโภคภัณฑ์และทำให้ยูโรเป็นตลาดซื้อขายสกุลเงินที่สำคัญ ทำหน้าที่เป็นตัวเชื่อมระหว่างประเทศต่างๆและช่วยในการค้าขายระหว่างกัน สกุลเงินยุโรปเดียวได้รับการยอมรับอย่างมากจากทุกประเทศที่สำคัญ

เงินยูโรได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางทั่วโลก บริษัท ในยุโรปจำนวนมากเริ่มทำการค้าในสกุลเงินยูโรและพวกเขากำลังทำกำไรมหาศาล อันเป็นผลมาจากบทบาทของยูโรในฐานะสกุลเงินทั่วโลกทำให้อัตราการเกินดุลลดลงอย่างมากดังนั้นยูโรจึงมีผลบวกต่อเศรษฐกิจ ถือเป็นปัจจัยบวกในการต่อสู้กับวิกฤตเศรษฐกิจ

ปัจจัยหลักที่รับผิดชอบในการผลักดันเงินยูโรเข้าสู่ตลาดที่ทะยานขึ้นคือค่าครองชีพที่ต่ำ ยูโรเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องค่าครองชีพที่ต่ำดังนั้นจึงเป็นตลาดที่ดีเมื่อแลกเปลี่ยนกับเงินของประเทศอื่น หากเราจะวิเคราะห์สภาพเศรษฐกิจของประเทศเราจะเห็นว่ายูโรไม่เพียง แต่เป็นสกุลเงินที่เชื่อถือได้เท่านั้น แต่ยังมีบทบาทสำคัญในการรักษาเสถียรภาพทางเศรษฐกิจของประเทศอีกด้วย

นักวิเคราะห์และผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจมักจะเปรียบเทียบเงินยูโรกับเงินดอลลาร์สหรัฐและตั้งฐานมุมมองเกี่ยวกับความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยน พวกเขามองว่ายูโรดีกว่าดอลลาร์สหรัฐมากเนื่องจากได้สูญเสียพื้นที่ให้กับดอลลาร์ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา สิ่งนี้บ่งชี้ว่ายูโรเป็นที่หลบภัยในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจ หากคุณต้องการลงทุนในสกุลเงินยูโรคุณสามารถคาดหวังผลตอบแทนที่ดีได้ หากคุณคิดจะออมเงินเพื่ออนาคตไม่มีทางเลือกที่ดีไปกว่าการลงทุนในสกุลเงินยูโร ด้วยการลงทุนในสกุลเงินยูโรคุณสามารถลดจำนวนเงินลงทุนที่คุณต้องการในการออมของคุณได้เนื่องจากมีโอกาสสูงที่การลงทุนจะได้รับผลกำไรบางส่วนในอนาคต

หากคุณกำลังวางแผนที่จะขายเงินยูโรคุณควรรู้ว่าตำแหน่งปัจจุบันของยูโรในตลาดคืออะไร ก่อนอื่นคุณต้องทราบมูลค่าปัจจุบันของยูโรเทียบกับดอลลาร์ หากคุณต้องการทราบว่าคุณจะได้รับเงินเท่าไหร่จากการขายเงินยูโรให้ไปที่เว็บไซต์ใดก็ได้ที่ช่วยให้คุณระบุอัตราดอกเบี้ยล่าสุดของยูโร เงินยูโรได้รับการสนับสนุนอย่างมากจากธนาคารกลางยุโรป (ECB) ECB มีบทบาทสำคัญในการรักษาเสถียรภาพเศรษฐกิจของประเทศ

คุณควรได้รับแจ้งเกี่ยวกับประวัติของยูโรด้วย เงินยูโรได้มาจากการรักษาตลาดเงินตรา (TMS) TMS เป็นระบบการเงินของยุโรปที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1992 โดยใช้ระบบสกุลเงินยุโรปเดียว (SCF) ยูโรกลายเป็นสกุลเงินทั่วไปที่ใช้ในประเทศในสหภาพยุโรปและในการค้าระหว่างประเทศ