Menu

แนวโน้มราคา GBP / USD: Pound Sterling Eyes BoE Update เมื่อแตะ

0 Comment

คณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารแห่งอังกฤษมีกำหนดจะอัปเดตแนวโน้มของกราฟราคา GBP / USD ในวันพุธ การประกาศที่แข็งแกร่งจะผลักดันให้ราคา GBP / USD กลับมาสูงขึ้น

นักวิเคราะห์บางคนคิดว่าจะมีการประกาศและเผยแพร่เส้นฐานใหม่หลังจากที่ธนาคารแห่งอังกฤษได้เผยแพร่ดัชนีชี้วัดเศรษฐกิจในเดือนเมษายน นั่นมักจะทำให้ราคา GBP / USD เพิ่มขึ้นเล็กน้อยโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีเส้นฐานใหม่และช่วงใหม่ที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยเห็นในตลาด

หาก BoE ยืนยันว่าได้ดำเนินการเพื่อเปลี่ยนแปลงวิธีการกำหนดอัตราดอกเบี้ยและอัตราชุดใหม่จะมีผลต่อตลาดอาจทำให้ราคา GBP / USD สูงขึ้น หาก BoE กำหนดเส้นฐานใหม่และประกาศช่วงใหม่สำหรับอัตราการกู้ยืมและฐานใหม่สำหรับอัตราดอกเบี้ยนโยบายราคา GBP / USD อาจจะขยับขึ้นอีกครั้ง ซึ่งอาจทำให้ราคา GBP / USD ต่ำกว่าราคาเป้าหมายใหม่ของ BoE

ความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวข้องกับการประกาศของธนาคารกลางยุโรป (ECB) ว่ากำลังวางแผนที่จะซื้อสินทรัพย์ทางการเงินที่ถือว่า “ประเมินมูลค่าสูงเกินไป” ตามอัตราดอกเบี้ยมาตรฐานเรียกว่าอัตราฐาน BoE ไม่ได้ให้ความเห็นว่าจะเป็นไปตามที่เหมาะสมหรือไม่และมีกลยุทธ์ที่คล้ายกัน

นอกจากนี้ยังมีความกังวลว่าแผนของ ECB จะผลักดันให้ EUR / GBP ต่ำลงหรือไม่ หากการอัปเดตล่าสุดของ BoE เกี่ยวกับอัตราดอกเบี้ยมีผลต่อตลาดค่าเงิน EUR / GBP จะสูงขึ้น อย่างไรก็ตามนักวิเคราะห์หลายคนเชื่อว่านี่อาจเป็นการปรับตัวขึ้นในช่วงสั้น ๆ

การอัปเดตล่าสุดของ BoE คาดว่าจะประกาศการเพิ่มขึ้นของอัตราดอกเบี้ยพื้นฐานและการลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลงสองเปอร์เซ็นต์ในช่วงสามเดือนซึ่งเป็นช่วงเป้าหมายปัจจุบันของมาตรการเงินเฟ้อของ BoE เมื่อมีการใช้มาตรการเหล่านี้ครั้งล่าสุดพวกเขาได้รับการออกแบบมาเพื่อชะลอการเติบโตของเศรษฐกิจและป้องกันไม่ให้เกิดแรงกดดันด้านเงินเฟ้อเพิ่มเติม

การประกาศล่าสุดของธนาคารกลางของสหรัฐอเมริกาและสหภาพยุโรปได้รับการออกแบบมาเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและเพิ่มแรงกดดันด้านเงินเฟ้อ พวกเขาทำขึ้นก่อนที่สหรัฐฯและสหภาพยุโรปจะเปิดเผยตัวเลขการว่างงานในเดือนเมษายนซึ่งแสดงให้เห็นความอ่อนแออย่างต่อเนื่องในตลาดแรงงานของสหรัฐฯและจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานสูงกว่าที่ประเมินไว้

ซึ่งหมายความว่าเงินยูโรปรับตัวสูงขึ้นอย่างรวดเร็วเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐนับตั้งแต่การขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งแรกของธนาคารกลางสหรัฐโดย EUR / USD ลดลงเมื่อเทียบกับ EUR / USD ซึ่งหมายความว่า EUR / USD ได้ขยับขึ้นสู่ระดับสูงสุดตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์

การประกาศล่าสุดของธนาคารกลางของสหรัฐอเมริกาและสหภาพยุโรปมีขึ้นโดยเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามร่วมกันในการกระตุ้นกิจกรรมทางเศรษฐกิจและลดอัตราเงินเฟ้อในเขตยูโร การประกาศเหล่านี้อาจลดค่าเงินยูโรเมื่อเทียบกับดอลลาร์โดยเฉพาะในระยะยาว

ตลาดสกุลเงินได้รับผลกระทบจากปัจจัยทางการเมืองและเศรษฐกิจทั่วโลกเช่นวิกฤตการธนาคารหลายครั้งและวิกฤตกรีกและปัจจัยเหล่านี้คาดว่าจะยังคงส่งผลต่อผลการดำเนินงานในอนาคตของอัตราแลกเปลี่ยน พัฒนาการล่าสุดของธนาคารกลางของสหรัฐอเมริกาและสหภาพยุโรปอาจทำให้เงินยูโรเพิ่มมูลค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐได้ยากขึ้นและส่งผลต่อแนวโน้มราคา ของเงินยูโร

สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าแนวโน้มของ EUR / USD นั้นขึ้นอยู่กับตัวบ่งชี้ที่แตกต่างกันซึ่งไม่จำเป็นต้องมีความสัมพันธ์กันและเป็นการยากที่จะคาดการณ์ทิศทางของสกุลเงิน โดยทั่วไปสกุลเงินที่อ่อนค่าลงค่าเงินของ EUR ก็จะยิ่งสูงขึ้น

สำหรับการคาดการณ์ของ Pound Sterling Eyes ราคาปัจจุบันของเงินปอนด์อาจได้รับผลกระทบจากการประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งที่สามโดย BoE ซึ่งคาดว่าจะสร้างแรงกดดันต่อราคาการส่งออกที่สำคัญของสหราชอาณาจักรโดยเฉพาะอย่างยิ่งการส่งออกไปยัง ส่วนที่เหลือของโลก. ผลกระทบของการเพิ่มขึ้นของราคา GBP / USD ในครั้งนี้น่าจะเกิดขึ้นกับผู้ส่งออกในภาคการผลิตของสหราชอาณาจักรเนื่องจากพวกเขามองไปที่ผลกระทบของแรงกดดันด้านเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นต่อการกำหนดราคาสินค้าของตนและจะส่งผลหรือไม่ ในราคาส่งออกที่ต่ำกว่า