Menu

ราคาทองคำยังคงแข็งแกร่งเนื่องจากเงินดอลลาร์สหรัฐมีอิทธิพลเหนือกระบวนการพิจารณาคดี ที่ไหนสำหรับ

0 Comment

ราคาทองคำยังคงทรงตัวเนื่องจากเงินดอลลาร์สหรัฐมีอิทธิพลเหนือกระบวนการพิจารณาคดี
ราคาทองคำยังคงทรงตัวเนื่องจากเงินดอลลาร์สหรัฐมีอิทธิพลเหนือกระบวนการพิจารณาคดี
USD ร่วงลงอย่างรวดเร็วและทำให้สภาวะทางการเงินผ่อนคลายลง ทำให้เกิดกระแสลมแรงสำหรับทองคำ ท่าทีนโยบายที่ผ่อนคลายของเฟดและอัตราดอกเบี้ยต่ำที่ยืดเยื้อได้มีส่วนช่วยในการลดลงนี้ ทำให้ทองคำเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัยและผลักดันสถานะซื้อ

เนื่องจาก USD อ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้ค้าจะต้องระมัดระวังในการซื้อขายของตน เนื่องจากทองคำมีราคาหลักเป็นดอลลาร์สหรัฐและมีความสัมพันธ์แบบผกผันกับสกุลเงิน ซึ่งหมายความว่าการซื้อขายทองคำอาจมีความเสี่ยงหากใช้สกุลเงินเดียวมากเกินไป

ที่ไหนสำหรับ XAU/USD
ในฐานะคู่สกุลเงิน ทองคำมีแนวโน้มที่จะผันผวนเป็นช่วงๆ และมักจะตัดผ่านเส้นค่าเฉลี่ย ซึ่งเป็นรูปแบบกราฟทั่วไป ผู้ค้าสามารถใช้รูปแบบนี้เพื่อระบุโอกาสในการซื้อหรือขายในคู่สกุลเงิน

แนวโน้มอัตราดอกเบี้ยที่แท้จริง
ในอดีต ราคาทองคำจะสูงขึ้นเมื่ออัตราดอกเบี้ยที่แท้จริงลดลงต่ำกว่า 1% ในขณะที่ทองคำจะตรงกันข้ามเมื่ออัตราดอกเบี้ยที่แท้จริงสูงขึ้นกว่า 2% เนื่องจากอัตราดอกเบี้ยที่แท้จริงส่งผลต่ออัตราเงินเฟ้อของทองคำ

รัฐบาลซื้อทองคำ
ธนาคารกลางหลายแห่งทั่วโลกซื้อทองคำจำนวนมากเพื่อช่วยให้สกุลเงินของตนมีเสถียรภาพและรักษาอัตราแลกเปลี่ยนให้มีเสถียรภาพ ธุรกรรมเหล่านี้อาจมีผลกระทบอย่างมากต่อมูลค่าของทองคำ ดังนั้นนักเทรดควรเฝ้าดูอย่างใกล้ชิดสำหรับการซื้อหรือการโอนในปริมาณมาก

เหตุการณ์ทางภูมิรัฐศาสตร์และความต้องการที่เพิ่มขึ้น
ทองคำยังได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ทางการเมืองที่อาจส่งผลต่อการจัดหาโลหะมีค่านี้ ตัวอย่างเช่น หากประเทศหนึ่งประสบกับการโจมตีของผู้ก่อการร้ายหรือแผ่นดินไหว สิ่งนี้อาจส่งผลเสียต่อตลาด

นอกจากนี้ ความต้องการทองคำที่เพิ่มขึ้นยังส่งผลต่อราคาทองคำอีกด้วย ตัวอย่างเช่น หากอุตสาหกรรมการแพทย์เริ่มนำวัสดุนี้ไปใช้กับผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ อาจทำให้ราคาสูงขึ้นได้

ผู้ค้าที่กำลังมองหาวิธีทำกำไรจากราคาทองคำที่พุ่งสูงขึ้นควรพิจารณาโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ที่ให้บริการ CFD ทองคำ โบรกเกอร์เหล่านี้เสนอเงินฝากขั้นต่ำที่ต่ำ เลเวอเรจสูง และผลประโยชน์ด้านต้นทุนที่ยอดเยี่ยมเพื่อช่วยคุณสร้างพอร์ตโฟลิโอทองคำของคุณ พวกเขายังมีโปรแกรมโบนัสที่สามารถช่วยเพิ่มกลยุทธ์การซื้อขายของคุณได้อย่างมาก