Menu

ราคาทองคำปรับลดลงในขณะที่ RSI อยู่หน้าโซนซื้อเกิน

0 Comment

ราคาทองคำเป็นตัวบ่งชี้ที่ดีที่สุดในอารมณ์ของนักลงทุนทั่วโลกดังนั้นพวกเขาจึงกระตุ้นการกลับมาของราคาทองคำในขณะที่ RSI แสดงสัญญาณที่ดี เงินดอลลาร์กำลังมีการนั่งรถไฟเหาะในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา

มีสาเหตุหลายประการที่ RSI เรียกใช้การดึงกลับในราคาทองคำ หนึ่งในเหตุผลพื้นฐานที่สุดคือตลาดตราสารหนี้ในสหรัฐอเมริกาเต็มไปด้วยเงินสดและนี่เป็นปัจจัยที่มีขนาดใหญ่มาก ดังนั้นจึงมีเงินสดส่วนเกินจำนวนมากที่พร้อมจะกลับสู่ระบบธนาคารและธนาคารจะสามารถจัดหาเงินจำนวนนี้เพื่อการลงทุน

มันจะเป็นข่าวดีอย่างยิ่งสำหรับธนาคารกลางจีนและอินเดียและคลังสหรัฐเนื่องจากพวกเขาใช้แท่นพิมพ์เพื่อจัดหาเงินสดสำหรับการกระตุ้นสามารถนำมาใช้สำหรับโครงการสำคัญในประเทศเหล่านี้ นอกจากนี้ยังสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจโลกด้วยการลดอัตราเงินเฟ้อ

หากคุณคิดเกี่ยวกับราคาทองคำในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมาคุณจะเห็นว่าราคานั้นสูงขึ้นเนื่องจากสาเหตุหลายประการ มันเป็นทรัพย์สินที่ปลอดภัย มีลักษณะของสกุลเงินและสามารถใช้ในการซื้อสินทรัพย์อื่น ๆ

หลายคนมีความกังวลเกี่ยวกับการเพิ่มขึ้นที่เป็นไปได้ใน RSI ไปยังโซนที่ซื้อเกิน หากคุณดูที่ตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจพื้นฐานคุณจะสังเกตเห็นว่าตัวเลขจีดีพีกำลังขยับขึ้นเรื่อย ๆ และกลับหัวกลับหาง

ซึ่งหมายความว่าเรากำลังใกล้จุดที่อัตราเงินเฟ้อในอนาคตจะลดลงและกลับหัวกลับหาง นอกจากนี้ยังเป็นที่แน่นอนว่าตลาดหุ้นจะยังคงเพิ่มขึ้นตราบใดที่ปัจจัยพื้นฐานยังคงแข็งแกร่ง ฉันเชื่อว่า RSI สามารถลดลงได้ในสองสามเดือนข้างหน้า

หากคุณจำได้ว่าในช่วงภาวะเศรษฐกิจถดถอยครั้งล่าสุดเงินยูโรแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐและความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจยุโรปกำลังสร้างปัญหาให้กับเงินดอลลาร์ นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นในขณะนี้และ Federal Reserve กำลังวางแผนที่จะเริ่มชะลออิทธิพลที่แข็งแกร่งของเงินดอลลาร์

ดังนั้นหากคุณต้องถอยกลับในราคาทองคำเพื่อที่จะได้เห็นความเป็นจริงของตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าคุณจะต้องย้ายกลับขึ้นไปไม่กี่ดอลลาร์ หากคุณเลือกที่จะซื้อและรอให้การแกว่งลงเริ่มเกิดขึ้นคุณจะต้องรอสักครู่ ข้อมูลทางเศรษฐกิจของสองสามเดือนข้างหน้าจะไม่แม่นยำมากในการทำนายราคาทองคำ

อย่างไรก็ตามธนาคารกลางโลกกำลังใช้จ่ายเงินจำนวนมากในโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจในขณะที่บางคนยินดีที่จะอยู่นอก RSI เพื่อให้แน่ใจว่าราคาทองคำจะไม่พุ่งต่ำกว่าระดับ 0.75 ทองคำทำสถิติสูงสุดมาหลายครั้งตั้งแต่ FOMC ตัดสินใจลดอัตราดอกเบี้ยจาก 3% เป็นศูนย์และอีกทางเลือกเดียวคือซื้อทองคำ

มีการสร้างและวิเคราะห์ข้อมูลทางเศรษฐกิจจำนวนมากเมื่อเร็ว ๆ นี้และจะไม่มีผลกระทบต่อราคามากนัก ส่วนใหญ่มาจากข้อมูลที่มาจากยอดค้าปลีกยอดขายภาคอุตสาหกรรมรายงานความเชื่อมั่นผู้บริโภค ฯลฯ

เมื่อพูดถึง RSI คำถามคือพวกเขาจะไปเหนือโซนซื้อเกินและพวกเขาจะไปไกลแค่ไหน? การดึงกลับจะเกิดขึ้นในเดือนกรกฎาคมหรือสิงหาคมหรือไม่?

หากคุณยังคงถือครองทองคำและต้องการเพิ่มเงินของคุณเป็นสองเท่าคุณอาจต้องการระงับและรอจนกว่า RSI จะกลับไปที่เดิมและอยู่ในระยะยาว ในทองคำ