Menu

วิธีเรียนรู้การวิเคราะห์ทางเทคนิคด้วย DailyFX

0 Comment

หากคุณสนใจที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับการวิเคราะห์ทางเทคนิคคุณจะต้องอ่านบทความนี้ ฉันจะแบ่งปันวิธีง่ายๆที่ฉันใช้เพื่อเรียนรู้การวิเคราะห์ทางเทคนิคกับคุณทุกวัน เมื่อคุณอ่านบทความนี้เสร็จแล้วคุณควรมีความคิดที่ดีในการเลือกตัวบ่งชี้ทางเทคนิคและทำการซื้อขายโดยใช้พวกเขา มาเริ่มกันเลย!

ดังนั้นตัวบ่งชี้ทางเทคนิคคืออะไร? ตัวบ่งชี้เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการค้นหารูปแบบแนวโน้มและทิศทางทั่วไปของแนวโน้ม มีตัวบ่งชี้ทางเทคนิคหลายประเภทอยู่ที่นั่น ฉันจะพูดถึงตัวบ่งชี้ที่ฉันชอบสองตัวที่ฉันใช้

อันแรกคือ Moving Average Convergence / Divergence นี่คือตัวบ่งชี้ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ประเภทหนึ่งที่แสดงทิศทางของราคา ขึ้นอยู่กับราคาปิดและจะบอกคุณเมื่อราคามีแนวโน้มที่จะทำลายแนวโน้มและกลับขึ้นไป

ตัวบ่งชี้ที่สองคือ Simple Moving Average Convergence / Divergence นี่คือตัวบ่งชี้ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่อีกประเภทหนึ่ง แสดงให้คุณเห็นการเคลื่อนไหวของราคาในช่วงเวลาที่ยาวนานขึ้น ขึ้นอยู่กับความยาวต่ำสุดและสูงสุด เหตุผลที่ตัวบ่งชี้นี้เรียกว่า “ง่าย” เพราะมันเข้าใจง่ายมาก คุณเพียงแค่ต้องจำราคาขั้นต่ำและสูงสุดเท่านี้ก็เพียงพอแล้ว

ตอนนี้เรามาดูตัวบ่งชี้ทั้งสองนี้แล้วนำไปใช้กับกราฟทางเทคนิค ฉันใช้ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่เพื่อแสดงให้ฉันเห็นเมื่อตลาดรวมตัวกันเป็นเวลานาน หากราคารวมกันเป็นเวลาอย่างน้อยสามวันฉันจะเพิ่มระยะทางเล็กน้อยให้กับเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ จากนั้นฉันใช้ตัวบ่งชี้ Convergence / Divergence ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่อย่างง่ายเพื่อแสดงให้ฉันเห็นเมื่อราคาได้ทำลายเหนือหรือใต้เส้น สิ่งนี้จะบอกฉันว่าเมื่อใดควรซื้อหรือขายสกุลเงินของฉัน

นอกจากการวิเคราะห์ทางเทคนิคแล้วคุณยังต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับการวิเคราะห์ทางเทคนิคโดยใช้แผนภูมิแท่งเทียนอีกด้วย เมื่อฉันมองไปที่เชิงเทียนดูเหมือนว่าฉันจะง่ายกว่าเพราะมีจุดมากกว่า แต่ถ้าคุณดูแผนภูมิที่ละเอียดกว่านี้คุณจะเห็นว่ามีความลึกมากสำหรับแผนภูมิเหล่านี้และสามารถช่วยให้คุณเข้าใจถึงสิ่งที่เกิดขึ้นกับชุดการซื้อขายได้

สุดท้ายฉันใช้ MetaTrader4 เพื่อจัดการบัญชีซื้อขายของฉัน นี่เป็นแพลตฟอร์มที่ยอดเยี่ยมสำหรับการตั้งค่าการซื้อขายอัตโนมัติและฟรี หนึ่งในแง่มุมที่ดีที่สุดของ MetaTrader4 คือช่วยให้คุณใช้ทั้งแท่งเทียนและค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ สิ่งนี้ทำให้ฉันเรียนรู้การเทรดได้ง่ายขึ้นมากโดยการทบทวนเครื่องมือเหล่านี้

หวังว่าบทความสั้น ๆ นี้จะให้แนวคิดบางประการเกี่ยวกับวิธีเรียนรู้การวิเคราะห์ทางเทคนิคในชีวิตประจำวัน มีข้อมูลมากมายบนเว็บและอาจล้นหลาม เพียงจำไว้ว่าตัวบ่งชี้ส่วนใหญ่จะทำงานได้ตราบเท่าที่คุณให้การเริ่มต้นและหยุดการสูญเสียที่เชื่อถือได้ ค้าขายมีความสุข!