Menu

ตลาดจะตอบสนองอย่างไรกับการเลือกตั้งปี 2020

0 Comment

คำถามที่น่าสนใจอีกคำถามหนึ่งที่เกิดขึ้นในวอชิงตันขณะที่เราก้าวสู่ตำแหน่งประธานาธิบดีคนใหม่คือตลาดจะตอบสนองต่อการเลือกตั้งประธานาธิบดีปี 2020 อย่างไร ผู้คนจำนวนมากสนใจความเคลื่อนไหวของตลาดเนื่องจากพวกเขากำลังดูว่าเศรษฐกิจจะเป็นอย่างไรในช่วงการเลือกตั้งเหล่านี้ อย่างไรก็ตามไม่ใช่แค่การเลือกตั้งเท่านั้น แต่คุณต้องเข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นก่อนจึงจะสามารถคาดเดาได้

การเคลื่อนไหวของตลาดได้รับอิทธิพลจากปัจจัยหลายประการรวมถึงเศรษฐกิจและการตอบสนองของตลาดหุ้น หากคุณต้องการทราบว่าตลาดจะเป็นอย่างไรคุณสามารถไปที่ธนาคารรายใหญ่หรือนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ คนเหล่านี้จะแจ้งข่าวให้คุณทราบและบอกคุณว่าสิ่งที่พวกเขาค้นพบคืออะไร สิ่งหนึ่งที่คุณจะสังเกตเห็นเกี่ยวกับพวกเขาก็คือตอนนี้พวกเขามีหุ้นอยู่ในขาขึ้นดังนั้นโปรดระวังพวกเขาให้ดี

ตลาดหุ้นขึ้นมาได้ระยะหนึ่งแล้ว ไม่สำคัญว่าคุณกำลังพูดถึงเทคโนโลยีการดูแลสุขภาพหรือเศรษฐกิจ แต่ก็ทำได้ดีทีเดียว นี่คือเหตุผลที่นักลงทุนให้ความสนใจกับตลาดในขณะนี้ คุณต้องการทราบความคิดที่ดีว่าสิ่งต่างๆจะเป็นอย่างไรในอนาคตคุณจึงสามารถสร้างรายได้จากการซื้อขายหุ้นเหล่านี้

แม้ว่าตลาดการเงินจะมีสัญญาณดีขึ้น แต่คุณไม่สามารถถือเอาสิ่งนี้เป็นสัญญาณว่าทุกอย่างกำลังจะตกนรกและพังทลายลง ตลาดมีแนวโน้มที่จะขึ้นและลงในวัฏจักร มีหลายครั้งที่ตลาดผ่านช่วงบูมครั้งใหญ่แล้วตลาดก็พังทลายอย่างหนัก

เหตุผลนี้คือความจริงที่ว่ามีโอกาสดีอยู่เสมอที่จะมีบางสิ่งบางอย่างเกิดขึ้นเพื่อทำให้เศรษฐกิจปั่นป่วน นั่นคือสิ่งหนึ่งที่คุณต้องจำไว้เมื่อลงทุนในหุ้น ไม่ใช่ว่าตลาดจะขึ้นเสมอไป แต่ขึ้นอยู่กับว่าเมื่อใด

จากที่กล่าวมาทั้งหมดจึงน่าสงสัยว่าการคาดการณ์เศรษฐกิจในอนาคตอาจเป็นอย่างไรสำหรับสหรัฐอเมริกา ไม่มีทางรู้ได้อย่างแน่นอน แต่ก็ควรที่จะลืมตาไว้เผื่อว่ามีอะไรต้องกังวล

นอกจากการตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณลงทุนในหุ้นแล้วคุณควรระวังข่าวที่อาจส่งผลกระทบต่อตลาดรวมถึงตลาดในประเทศอื่น ๆ ด้วย รอบโลก. เช่นตลาดหุ้นจีนปรับตัวขึ้นมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ก็ยังมีโอกาสที่ดีที่จะปรับตัวลง

ในสหรัฐอเมริกาคุณอาจเห็นประธานาธิบดีคนใหม่เข้ามาทำงานซึ่งต้องการเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆและอาจส่งผลกระทบต่อการดำเนินการของตลาด การเดิมพันที่ดีที่สุดบางประการเกี่ยวกับวิธีที่ตลาดจะตอบสนองต่อการเลือกตั้งปี 2020 ได้แก่ ฮิลลารีคลินตันและโดนัลด์ทรัมป์ การอ่านสิ่งที่ทั้งสองคนพูดถึงเกี่ยวกับแคมเปญของพวกเขาไม่ใช่เรื่องเสียหาย

อีกวิธีหนึ่งในการคิดว่าตลาดตอบสนองต่อการเลือกตั้งปี 2020 ได้ดีเพียงใดก็คืออย่าลืมว่ารัฐบาลหลายประเทศเพิ่งได้รับการเลือกตั้งโดยมีประสบการณ์ทางการเมืองเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย รัฐบาลเหล่านี้เข้ามามีอำนาจทั่วโลกและจะมีบทบาทสำคัญในสิ่งที่เกิดขึ้นในตลาดในอนาคต

ดังนั้นคุณต้องเปิดตาให้กว้างหากคุณพยายามคิดว่าตลาดตอบสนองต่อการเลือกตั้งปี 2020 ได้ดีเพียงใด และอย่าลืมใส่ใจกับรายงานข่าวเกี่ยวกับการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น

สิ่งหนึ่งที่คุณควรระวังคือข่าวเกี่ยวกับเศรษฐกิจหรือประเด็นทางเศรษฐกิจที่อาจทำให้ตลาดปรับตัวสูงขึ้น ขึ้นและลง หากคุณพบแนวโน้มเช่นนี้คุณสามารถสร้างรายได้เมื่อซื้อหุ้นและขายเมื่อตลาดเริ่มตกต่ำ