Menu

รูปแบบแท่งเทียน 10 อันดับแรกในการซื้อขายในตลาด

0 Comment

รูปแบบแท่งเทียน 10 อันดับแรกสำหรับการซื้อขายในตลาด “เป็นคำแนะนำที่ฉันสร้างขึ้นสำหรับการซื้อขายในตลาดนี่เป็นคำแนะนำฟรีที่ฉันได้จัดทำขึ้นโดยหวังว่าจะช่วยให้นักลงทุนตัดสินใจซื้อขายได้ดีขึ้นนี่ไม่ใช่โครงการรวยทันใจ มันเป็นเพียงรายการตัวชี้วัดทางเทคนิคและเครื่องมือการซื้อขายที่ฉันใช้เป็นประจำทุกวันเพื่อเพิ่มอัตรากำไรของฉันหากคุณต้องการเป็นนักเทรดหุ้นที่ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริงคุณต้องเต็มใจที่จะทำงานเพื่อเรียนรู้ตลาด

รูปแบบแรกที่เราจะดูคือรูปแบบการกลืน นี่คือรูปแบบรั้นที่สามารถใช้เพื่อสร้างฟองสบู่หรือตลาดหุ้น ในการดำเนินการนี้คุณต้องสามารถมองเห็นหุ้นที่ให้ผลตอบแทนสูงราคาไม่แพงในขณะที่ราคายังคงอยู่ในราคาที่เหมาะสม นี่เป็นกลยุทธ์ที่มีความเสี่ยงสูงและควรพยายามโดยผู้ที่มีประสบการณ์เท่านั้น อย่างไรก็ตามนี่เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการรับหุ้นราคาไม่แพงในราคาถูก

ถัดไปในรายการคือรูปแบบเชิงเทียน Engulfing อีกครั้งนี่เป็นรูปแบบที่เป็นขาขึ้นที่สามารถใช้เพื่อสร้างราคาที่พุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วสำหรับหุ้นหรือในตลาดโดยรวม อีกครั้งนี่เป็นกลยุทธ์ที่มีความเสี่ยงสูง แต่สามารถจ่ายเงินได้มากหากคุณสามารถหาหุ้นที่ให้ผลตอบแทนสูงราคาไม่แพงในขณะที่ราคายังคงอยู่ในราคาที่เหมาะสม ปัญหาคือการมองเห็นหุ้นราคาไม่แพงเหล่านี้ในขณะที่ราคายังคงอยู่ในราคาที่เหมาะสม รูปแบบเชิงเทียนที่ฉันชอบใช้สำหรับวิธีนี้คือ Bearish Engulfing, Engulfing Bearish และ Engulfing Bull

ในที่สุดเราก็มาถึงรูปแบบที่สองของเราซึ่งเรียกว่ารูปแบบแท่งเทียนหมุนเวียนแบบรั้น นี่คือสิ่งที่ตรงกันข้ามกับรูปแบบ Engulfing ที่กล่าวถึงก่อนหน้านี้ ในที่นี้รูปแบบแท่งเทียนหมุนเวียนขาขึ้นยืนยันอีกครั้งว่าหุ้นมีการซื้อมากเกินไปในราคาที่เหมาะสมและราคาร่วงลงหลังจากรูปแบบเสร็จสิ้น นี่ไม่ใช่รูปแบบที่แนะนำในการซื้อขายหุ้นที่อยู่ระหว่างการปรับตัวขึ้น หากคุณกำลังจะซื้อขายหุ้นประเภทนี้คุณต้องรอจนกว่าพวกเขาจะลดลงสู่ราคาต่ำสุดก่อนจากนั้นคุณสามารถเริ่มซื้อขายได้อย่างจริงจังด้วยกลยุทธ์ระยะยาว รู้ไว้เสมอว่าคุณจะต้องเข้าสู่ตลาดและออกก่อนที่แนวโน้มจะถึงจุดสูงสุดหรือจุดกลับตัว

เช่นเดียวกับรูปแบบแท่งเทียนที่รั้นก่อนหน้านี้เราจะดูรูปแบบการกลืน รูปแบบจะเกิดขึ้นเมื่อคุณออกจากตำแหน่งยาวในหุ้นตัวหนึ่งที่มีการพลิกกลับอย่างรวดเร็ว ควรขายชอร์ตหุ้นที่อยู่ในรูปแบบนี้ก่อนที่จะเกิดการกลับตัว การกลับตัวอาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อโดยที่หุ้นต้องการการเพิ่มราคาเพียงเล็กน้อยเพื่อแยกออกจากรูปแบบ

สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุดเราจะดูรูปแบบแท่งเทียนจากน้อยไปมากซึ่งเกิดขึ้นเมื่อหุ้นถูกพลิกกลับอย่างรวดเร็วในตำแหน่งยาว นี่คือสิ่งที่ตรงกันข้ามกับรูปแบบกราฟตลาดกระทิงก่อนหน้านี้ หุ้นจะตกลงในช่วงสั้น ๆ ก่อนที่จะกลับตัวไปที่ตำแหน่งยาว นี่คือหุ้นที่คุณต้องการลงทุนในช่วงตลาดกระทิง

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับรูปแบบแท่งเทียนที่ดีที่สุด 10 อันดับแรก? มีกฎบางอย่างที่ใช้กับพวกเขาหรือไม่? ฉันจะบอกว่าไม่มีรูปแบบเดียวที่เหมาะสำหรับหุ้นทุกตัว ในความเป็นจริงอาจมีมากกว่าหนึ่งอย่างที่เกี่ยวข้องกับคุณเป็นการส่วนตัว

ในการค้นหาตัวเลือกหุ้นยอดนิยมสำหรับคุณสิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจจิตวิทยาเบื้องหลังแท่งเทียน การที่หุ้นมีพฤติกรรมอย่างไรในช่วงเวลาหนึ่งนั้นมีความสำคัญพอ ๆ กับการเลือกหุ้น ตัวอย่างเช่นหากหุ้นมีพฤติกรรมแย่มากและคุณลงทุนไปคุณอาจถูกไฟไหม้ มีปัจจัยทางจิตวิทยาบางอย่างที่อาจทำให้หุ้นมีพฤติกรรมในทางที่ไม่เอื้ออำนวยต่อคุณ การรู้ปัจจัยเหล่านี้และเข้าใจปัจจัยเหล่านี้สามารถช่วยให้คุณทำเงินได้มากขึ้นจากการซื้อขายของคุณ