Menu

US Stock Rally Braces for Fed to Gradually Taper QE Program

0 Comment

เป็นการลดลงอย่างรวดเร็วมาก แต่จะไม่เร็วนักหากเศรษฐกิจสหรัฐฯ ดำเนินต่อไปตามแนวทางปัจจุบัน ข้อมูลทางเศรษฐกิจที่ออกโดยรัฐบาลสหรัฐฯ เมื่อเร็ว ๆ นี้แสดงให้เห็นว่าตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจกำลังแสดงสัญญาณของการพัฒนาและการเติบโต สัญญาณเหล่านี้ให้กำลังใจอย่างมากในขณะที่เรากำลังก้าวออกจากภาวะถดถอยที่เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่เกิดภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ ในขณะที่เรายังคงมีการเติบโตในเชิงบวก ตลาดหุ้นก็มีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่สิ่งนี้จะเพียงพอหรือไม่ที่จะย้อนกลับแนวโน้มที่ลดลงและนำเศรษฐกิจสหรัฐฯ กลับสู่โหมดการกู้คืน?

ตัวบ่งชี้ทางเศรษฐกิจจำนวนมากชี้ไปที่การฟื้นตัว แต่ผู้ค้าในตลาดหุ้นไม่สามารถฝากเงินไว้ได้ตลอดไป อันที่จริงราคาหุ้นปรับตัวลดลงตั้งแต่ต้นปีเนื่องจากการเติบโตของ GDP ที่อ่อนแอกว่าที่คาดไว้ ที่สำคัญกว่านั้น โครงการ Quantitative Easing จำนวนมหาศาลที่ธนาคารกลางสหรัฐดำเนินการเมื่อฤดูร้อนที่แล้ว ได้นำไปสู่การเพิ่มขึ้นของสต็อกสินค้าโภคภัณฑ์และพลังงานของสหรัฐ แม้ว่าจะมีตัวบ่งชี้หลายอย่างที่ชี้ไปที่การฟื้นตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯ แต่ก็ไม่ได้ชี้ให้เห็นถึงการกลับสู่ระดับก่อนหน้าทั้งหมด และเว้นแต่จะเกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้น นักลงทุนจะไม่เห็นการเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในการลงทุนในหุ้นในเร็วๆ นี้

การทำเงินในตลาดหุ้นสหรัฐจะง่ายกว่ามากเมื่อทุกคนรู้ว่าสิ่งต่างๆ จะดีขึ้น อย่างไรก็ตาม นั่นไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ สิ่งที่ใหญ่ที่สุดที่ทำให้นักลงทุนกังวลคือภาพรวมเศรษฐกิจ ด้วยอัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้น การว่างงานที่เพิ่มขึ้น และอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้น อนาคตของเศรษฐกิจสหรัฐฯ จึงดูมืดมน

ซึ่งหมายความว่ามีเงินน้อยสำหรับหุ้นและพันธบัตร ซึ่งจะทำให้ราคาหุ้นกู้และหุ้นตกต่ำลง ผลกระทบที่ตรงกันข้ามกับเศรษฐกิจที่อ่อนแอคือการใช้จ่ายที่ลดลง ซึ่งจะนำไปสู่การเลิกจ้างและอาจมีการเลิกจ้างพนักงานหลายแสนคนในสหรัฐฯ สิ่งเหล่านี้กำลังเล่นอยู่ในแต่ละปัญหาของหุ้นสหรัฐ

ดังนั้น กุญแจสำคัญในการเพิ่มผลกำไรจากการชุมนุมของหุ้นคือการซื้อเมื่อคนอื่นขาย พูดง่ายกว่าทำแม้ว่า แม้ว่าจะสามารถเพิ่มการลงทุนของคุณเป็นสองเท่าได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็เป็นเรื่องยากมากหากไม่ได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ คุณต้องการคนที่เข้าใจจิตวิทยาการตลาดและการวิเคราะห์ทางเทคนิค

การลงทุนอย่างหนึ่งที่คุณอาจต้องการพิจารณาใช้ในตลาดหุ้นสหรัฐในปัจจุบันคือ “เครื่องปฏิกรณ์” เหล่านี้เป็นการเลือกหุ้นที่ตอบสนองอย่างมากต่อตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจบางอย่าง พวกเขาไม่อยู่ในการลงทุนตลอดไป แต่ย้ายไปพร้อมกับตลาด ขณะที่ตลาดเคลื่อนไหว พวกเขาก็ทำตาม กลยุทธ์นี้มีประสิทธิภาพมากในการเพิ่มผลกำไรสูงสุด เพราะมันใช้ประโยชน์จากแนวโน้มที่เลวร้ายที่สุดสองประการของการชุมนุมของหุ้นสหรัฐในปัจจุบัน

หุ้นเหล่านี้ได้รับการลงทุนอย่างหนักในอดีตและพร้อมที่จะเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ในทิศทางของตลาดหุ้นสหรัฐ พวกเขาสามารถเติบโตอย่างรวดเร็วเพื่อทำกำไรได้มาก อย่างไรก็ตาม พวกมันค่อนข้างผันผวนและมีความอดทนสูงเท่านั้นที่จะรักษาพวกมันไว้ได้ เมื่อพวกเขาเริ่มเคลื่อนไหว พวกมันอาจกลายเป็นอันตรายอย่างยิ่ง

เมื่อมองหาเทคนิคการลงทุนในหุ้นแรลลี่ ให้แน่ใจว่าได้ลงทุนในหุ้นที่มีการซื้อขายหนาแน่นอยู่แล้ว ซึ่งหมายความว่าคุณควรมองหาหุ้นที่มีการซื้อขายอย่างหนักในอดีต แม้ว่าหุ้นจะผันผวนเกินไป แต่ก็ยังสามารถคืนกำไรได้ดีมาก หากคุณสามารถเลือกหุ้นเหล่านี้ได้ตั้งแต่เนิ่นๆ กำไรจากการลงทุนของคุณก็มีแนวโน้มสูงเช่นกัน

อีกวิธีที่ยอดเยี่ยมในการทำเงินจากการชุมนุมของหุ้นคือการลัดวงจรหุ้น สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการขายหุ้นก่อนที่จะมีการเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ หากคุณพบว่ามีการซื้อที่ดี คุณสามารถขายได้น้อยกว่าที่คุณจ่าย พกส่วนต่าง และกำไรจากส่วนต่าง การชุมนุมของหุ้นสหรัฐได้ทำมาแล้วหลายครั้งและประสบความสำเร็จมาโดยตลอด อย่างไรก็ตาม มันก็ได้นำข่าวร้ายมามากมายเช่นกัน บริษัทจำนวนมากได้ยื่นฟ้องล้มละลายหลังจากที่หุ้นตกมาก และมีนักลงทุนเหลือเพียงไม่กี่รายที่ต้องการรับความเสี่ยงระดับนั้น

การชุมนุมของหุ้นในสหรัฐฯ สามารถสร้างการเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็นำข่าวร้ายมาพร้อมกันด้วย ให้แน่ใจว่าจะอดทนเมื่อมองหาหุ้นเหล่านี้และอย่าใส่เงินมากเกินไปในพวกเขาจนกว่าพวกเขาจะแสดงสัญญา บริษัทเหล่านี้หลายแห่งจะกลับมาเร็วพอ แต่จำไว้ว่าบริษัทเหล่านี้อาจไม่แข็งแกร่งเท่าที่คุณคิด หากไม่ฟื้นตัวเร็ว นอกจากนี้ ดูข่าวสำหรับเรื่องราวเชิงลบเกี่ยวกับบริษัทเหล่านี้

หากคุณต้องการเข้าซื้อหุ้นสหรัฐบางตัวก่อนที่พวกเขาจะเริ่มเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ ให้ลองมองหาตัวบ่งชี้การชุมนุม ตัวบ่งชี้เหล่านี้บางตัวมองเห็นได้ง่ายบนแผนภูมิ ในขณะที่บางตัวมองเห็นได้ยากกว่า เมื่อคุณเชี่ยวชาญในการตรวจจับสัญญาณเหล่านี้มากขึ้น คุณจะสามารถบอกได้ว่าเมื่อใดควรซื้อและเมื่อใดควรขาย เพื่อให้คุณอยู่ในเกมได้นานขึ้น กลยุทธ์นี้สามารถช่วยให้คุณมองเห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้นว่าหุ้นสหรัฐตัวใดที่คุ้มค่ากับเวลาและเงินของคุณจริงๆ!