Menu

ปอนด์อังกฤษทรุดโพสต์พูดคุย Brexit

0 Comment

หลังจากที่สหราชอาณาจักรลงมติให้ออกจากสหภาพยุโรป (EU) ปอนด์ของอังกฤษได้รับความเดือดร้อนจากผู้ค้าหลายรายกล่าวโทษ Brexit เนื่องจากมูลค่าเงินปอนด์ร่วงลง ดูเหมือนว่าเนื่องจาก Brexit เป็นตัวเร่งให้เกิดการตกต่ำผู้ค้าทุกคนจึงคิดเกี่ยวกับเวลาของพวกเขาและหลีกเลี่ยงการซื้อขายใด ๆ ณ เวลานี้ ตามที่เป็นอยู่ในขณะนี้การซื้อขายในเงินปอนด์อังกฤษไม่แนะนำให้เลือกอีกต่อไปและผู้ค้าที่ต้องการที่จะอยู่ในเกมควรดำเนินการทันที

โพสต์การค้า Brexit อยู่ไกลจากกว่า ด้วยการลดลงของค่าเงินปอนด์อังกฤษนี้ผู้ค้าจึงเปลี่ยนความสนใจไปที่การเพิ่มขึ้นของราคาทองคำ ทองคำในความเป็นจริงยังคงเป็นที่ต้องการมากที่สุดหลังจากการลงทุนโดยนักลงทุนทั่วโลก มีการกล่าวกันว่าการลงทุนในทองคำถือได้ว่าเป็นการป้องกันความเสี่ยงจากภาวะเงินเฟ้อและภาวะเศรษฐกิจถดถอย

หลัง Brexit นักลงทุนควรคาดการณ์ความผันผวน ด้วยแรงเสียดทานทางการค้าระหว่างสหราชอาณาจักรและสหภาพยุโรปสกุลเงินทั่วโลกจะเคลื่อนไหวในทิศทางที่ลดลง ในแง่ของสภาพคล่องหุ้นในสหราชอาณาจักรอาจประสบกับภาวะตกต่ำต่อไปซึ่งจะทำให้บางคนสงสัยว่าเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับสองของโลกกำลังจะเด้งกลับมา สหราชอาณาจักรมีช่วงเวลาที่ยากลำบากมาก่อน แต่ไม่เคยมีการคาดการณ์ล่วงหน้าเกี่ยวกับพายุทางการเงินนี้

ในช่วงการลงประชามติของสหภาพยุโรปหลายช่องทางข่าวรายงานว่าการลงคะแนนเสียงให้ออกจากสหภาพยุโรปจะส่งผลให้ผู้ค้าปลีกอังกฤษสูญเสียเงินหลายล้านปอนด์ มันเป็นที่คาดกันว่าทางออกของสหราชอาณาจักรจากสหภาพยุโรปจะนำไปสู่การลดลงร้อยละสามของต้นทุนสินค้าที่ขายในสหราชอาณาจักร ผู้ที่เชื่อในการพำนักในอียูอ้างว่าชุมชนธุรกิจ บริษัท ข้ามชาติและธนาคารจะได้รับผลกระทบในทางลบ นักเศรษฐศาสตร์บางคนอ้างว่าการที่เหลืออยู่ในสหภาพยุโรปจะเป็นประโยชน์ต่อเศรษฐกิจ นักเศรษฐศาสตร์หลายคนเชื่อว่าการออกจากสหภาพยุโรปจะทำให้ค่าเงินอ่อนค่าเช่นเดียวกับเงินปอนด์ที่อ่อนค่า

ขณะนี้การถกเถียงได้เกิดขึ้นแล้วว่าอียูมีผลกระทบทางลบต่อเศรษฐกิจหรือไม่ดูเหมือนว่าหน่วยงานสาธารณะและการเมืองจะต้องทบทวนการตัดสินใจ เนื่องจากมีหลายคนไม่แยแสกับการลงประชามติของสหภาพยุโรปจึงขึ้นอยู่กับรัฐบาลเพื่อให้แน่ใจว่าผู้บริโภคได้รับความคุ้มครอง

สหภาพยุโรปยังคงเติบโตอย่างรวดเร็ว นี่เป็นข้อได้เปรียบที่ยิ่งใหญ่สำหรับเศรษฐกิจเนื่องจากผู้บริโภคในสหภาพยุโรปยังคงได้รับประโยชน์เมื่อเศรษฐกิจเติบโตขึ้น เศรษฐกิจของสหราชอาณาจักรจะยังคงมีเส้นทางที่ยาวไปข้างหน้า แต่สหภาพยุโรปยังคงครองฉากทั่วโลก

แม้ว่าประชากรส่วนใหญ่ของสหราชอาณาจักรจะยังคงอยู่ในสหภาพยุโรป แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าระบบเศรษฐกิจจะไม่ได้รับผลกระทบจากการตัดสินใจ นับตั้งแต่การร่วงลงของมูลค่าเงินปอนด์เมื่อเร็ว ๆ นี้สถาบันการลงทุนที่ได้กำไรจากตลาดสกุลเงินก็ได้รับผลกระทบจากการตัดสินใจของ Brexit

เนื่องจากค่าใช้จ่ายของการนำเข้าในสหราชอาณาจักรไม่ได้ถูกกู้คืนโดยกระทรวงการคลังเนื่องจากการลดลงของมูลค่าเงินปอนด์จึงไม่มีเงินเข้ามาในเงินกองทุนแห่งชาติสำหรับแผนการใช้จ่ายตามแผน เป็นผลให้รัฐบาลกำลังขอให้ประชาชนเพิ่มขึ้นอีกสี่หมื่นปอนด์ เงินสดที่มอบให้กับ Brits กับการจำนองล่าช้า

เนื่องจากตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศได้รับผลกระทบจากการลดค่าเงินปอนด์ของอังกฤษดังนั้นตลาดหุ้นของสหราชอาณาจักรจึงมี เนื่องจาก บริษัท หลายแห่งที่ถูกประกันตัวออกมาในช่วงที่เศรษฐกิจตกต่ำได้เลิกกิจการนักลงทุนจึงสูญเสียความมั่นใจในระบบการเงินของสหราชอาณาจักร

แม้ว่ามันอาจเป็นการดีที่สุดที่จะออกจากปัญหาเหล่านี้จนกว่าผู้คนจะเข้าใจว่าผลสะท้อนกลับเป็นเช่นไร การถกเถียงเรื่อง Brexit ได้รับการถกเถียงกันในสื่ออย่างกว้างขวางซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจในอีกหลายปีข้างหน้า ผู้แพ้ที่ใหญ่ที่สุดคือธุรกิจที่พึ่งพาการเข้าถึงตลาดสหภาพยุโรปเช่นเดียวกับธนาคารที่ได้รับการประกันตัวจากผู้เสียภาษี

รายงานล่าสุดอ้างว่าเกือบหนึ่งในสามของครัวเรือนในสหราชอาณาจักรกำลังประสบปัญหาในการจ่ายค่าจำนอง นี่คืออีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ผู้บริโภคกลัวโดยเฉพาะเมื่อบุคคลสูญเสียความมั่นใจในระบบการเงิน

แม้ว่าจะมีการพูดคุยกันว่าวิกฤตการณ์ทางการเงินจะส่งผลกระทบทางลบต่อเศรษฐกิจของอังกฤษอย่างไรจริง ๆ แล้วมันอาจเป็นประโยชน์กับผู้ที่ตัดสินใจลงคะแนนเสียงในค่าย “ลา” ประชามติ.