Menu

ราคาทองคำโอนเอนเป็น USD กระโดดหลัง FOMC นาที

0 Comment

การโอนเอนของราคาทองคำขณะที่ USD พุ่งขึ้นหลัง FOMC ชั่วโมงนับตั้งแต่รายงานการประชุม FOMC ระบุว่าแม้ว่าเพดานโค้งอัตราผลตอบแทนหรืออัตราเป้าหมายอาจถูกใช้เป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ แต่ก็ยังได้รับการเสนอแนะว่าอาจจำเป็นต้องมีหนี้ของรัฐบาลกลางเพิ่มเติมจำนวนมากใน สถานการณ์บางอย่างอาจทำให้เกิดความเสี่ยงอย่างมีนัยสำคัญต่อความน่าเชื่อถือของธนาคารกลางซึ่งเป็นสาเหตุที่นักลงทุนในตลาดบางรายเฝ้าดูตัวเลข USD / GBP และ USD / JPY เพื่อดูว่ารัฐบาลสหรัฐฯมีพื้นที่ทางการคลังเพียงพอที่จะรองรับการขึ้นอัตราดอกเบี้ยหรือไม่ หลายคนเชื่อว่าไม่มีสัญญาณของการขยับขึ้นในทันที แต่ไม่มีการบอกว่าเมื่อใดที่สหรัฐฯจะถึงจุดเปลี่ยน

ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นเมื่อ USD พุ่งขึ้นหลังจากรายงาน FOMC แม้ว่าจะไม่มีสัญญาณการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนในเศรษฐกิจสหรัฐฯในสามไตรมาสแรกหลังจาก FOMC ชั่วโมงธนาคารกลางสหรัฐฯยังคงอยู่ในท่าทีที่น่าจับตามอง มีข้อสงสัยเล็กน้อยว่าเมื่อเฟดเริ่มขึ้นอัตราดอกเบี้ยความกดดันจะมาจากตลาดการเงินมากขึ้น วิธีเดียวที่จะตัดสินได้ว่าการเพิ่มขึ้นของอัตราจะส่งผลเสียต่อเศรษฐกิจหรือไม่คือการรอสักสองสามเดือนก่อนที่จะตัดสินใจซื้อหรือขายทองคำ

ราคาทองคำดำดิ่งลงไปแล้วเนื่องจาก USD เริ่มปรับตัวสูงขึ้นเมื่อเทียบกับเงินปอนด์ของอังกฤษหลังจากนาที FOMC ราคาทองคำร่วงลงเกือบสิบเปอร์เซ็นต์เพื่อแตะจุดต่ำสุดในประวัติศาสตร์ ราคาสัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 3 เดือนในขณะที่ราคาสปอตก็ปรับตัวลงเช่นกัน ซึ่งมีแนวโน้มที่จะลดลงอย่างต่อเนื่องโดยราคาทองคำจะปรับตัวลดลงอีกในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ราคาโกลด์ฟิวเจอร์สกำลังตกต่ำเนื่องจากวิกฤตการเงินโลกเช่นเดียวกับโลหะมีค่าทั้งหมดมีโอกาสดีที่สหรัฐอเมริกาจะประสบกับการชะลอตัวทางเศรษฐกิจอย่างมีนัยสำคัญ หากมีความต้องการทองคำน้อยลงและมีผู้ซื้อในตลาดซื้อขายล่วงหน้าน้อยลงราคาทองคำจะลดลง

การหลีกเลี่ยงราคาทองคำเป็นผลมาจากการถดถอยของสหรัฐฯตามที่ระบุไว้ก่อนหน้านี้นอกจากนี้ยังมีโอกาสที่รัฐบาลสหรัฐฯจะปรับขึ้นราคาเพื่อตอบสนองต่อปัญหาเศรษฐกิจของตัวเอง หากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ราคาทองคำอาจสูงขึ้นจริงเนื่องจากอุปทานมีมากเกินความต้องการ อย่างไรก็ตามหากปัญหาของรัฐบาลค่อนข้างเล็กน้อยราคาทองคำจะยังคงอยู่ในระดับปัจจุบันเป็นเวลาหลายเดือนหรือหลายปี จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถทราบได้ว่าสหรัฐฯจะประสบกับการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในตลาดจนถึงไตรมาสแรกของปี 2020 หรือไม่

ภาวะถดถอยทั่วโลกมีผลกระทบน้อยมากต่ออุปสงค์ทองคำเท่าที่ภาวะเศรษฐกิจถดถอยทั่วโลกมีข้อสงสัยเล็กน้อยว่าสถานการณ์จะยังคงผันผวนตลอดทั้งปีนี้ ด้วยเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัวและการว่างงานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องมีแนวโน้มที่จะมีความต้องการทองคำน้อยลงในระยะยาวและราคาที่สูงขึ้นในบางจุด

การหลีกเลี่ยงราคาทองคำเนื่องจากเศรษฐกิจของสหรัฐฯขาดประสิทธิภาพอันเป็นผลมาจากเศรษฐกิจของสหรัฐฯไม่มีประสิทธิภาพทำให้หลายคนสูญเสียความเชื่อมั่นในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐและอาจแสวงหาสกุลเงินอื่นที่ให้ความปลอดภัยในระดับเดียวกัน ในความเป็นจริงมีความต้องการสกุลเงินอื่นจำนวนมากอยู่แล้วเนื่องจากผู้ค้าพยายามหาเงินอย่างรวดเร็วโดยการขายการถือครองสกุลเงินสหรัฐสำหรับสกุลเงินอื่น จนถึงขณะนี้ผู้ค้าส่วนใหญ่หลีกเลี่ยงทองคำ แต่ในอีกไม่กี่วันข้างหน้าอีกหลายคนอาจใช้ประโยชน์จากโอกาสนี้ในการซื้อทองคำเนื่องจากพวกเขาตระหนักดีว่าเงินดอลลาร์จะถอยกลับในไม่ช้าและมีโอกาสที่ราคาจะร่วงลงมากขึ้น โลหะ.

ราคาทองคำจะยังคงร่วงลงแม้ว่าภาวะเศรษฐกิจถดถอยทั่วโลกจะส่งผลกระทบต่อตลาดทองคำในหลาย ๆ ด้าน แต่การที่เศรษฐกิจสหรัฐไม่สามารถฟื้นตัวได้นั้นไม่ได้คาดว่าจะส่งผลให้ราคาทองคำลดลงอย่างมาก อย่างไรก็ตามความไม่แน่นอนที่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจในอนาคตอาจทำให้นักลงทุนจำนวนมากระงับการซื้อทองคำจนกว่าตลาดจะมีสัญญาณฟื้นตัว ในระหว่างนี้หากคุณเป็นนักลงทุนในโลหะมีค่าและคุณไม่ได้เป็นเจ้าของทองคำในตอนนี้ให้ดำเนินการโดยเร็วที่สุด แม้ว่าทองคำจะมีสัญญามากมายในอนาคต แต่อย่าปล่อยให้ความไม่แน่นอนขัดขวางคุณจากการลงทุน