Menu

ทองพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ก่อนที่การแก้ไขที่คมชัดต่ำกว่าจะทำการยิงคำเตือน

0 Comment

ราคาทองคำได้พุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วซึ่งเป็นสิ่งสุดท้ายที่นักลงทุนและนักเก็งกำไรต้องการเมื่อมันมาถึงความผันผวนของตลาดหุ้น ราคาทองคำเริ่มเดือนเมษายนที่ประมาณ 1,300 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แต่หลังจากนั้นไม่นานราคาก็พุ่งสูงขึ้นตลอดเวลาและใกล้เคียงกับมูลค่าสูงสุดประจำวันตั้งแต่ปี 2542

การแก้ไขในหุ้นอาจมีอันตรายมากเมื่อพวกเขาเกิดขึ้นในสิ่งที่เรียกว่าสภาพแวดล้อม “การแก้ไข” ซึ่งเป็นที่ที่ตลาดหุ้นได้รับผลกระทบจากแรงกระแทกครั้งใหญ่ ตัวอย่างของตลาดหุ้น “แก้ไข” จะอยู่ในช่วงปลายปี 2020 หรือต้นปี 2020 เมื่อวอลล์สตรีทได้รับผลกระทบเนื่องจากการล่มสลายของตลาดที่อยู่อาศัยและส่งผลให้เศรษฐกิจโลกชะลอตัว

สิ่งสำคัญที่ต้องจำเกี่ยวกับการล่มสลายของตลาดหุ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้เช่นเดียวกับที่เราเห็นในปี 2020 คือข่าวมักจะไม่บอกเรื่องราวทั้งหมด มูลค่าที่แท้จริงของหุ้นมักจะลดลงเมื่อนักลงทุนขายเนื่องจากประสิทธิภาพของหุ้นที่ไม่ดี มันเป็นวงจรอุบาทว์ แต่ด้วยเวลาที่เหมาะสมมันสามารถทำกำไรได้จริงสำหรับนักลงทุนที่ชำนาญและผู้ค้ามืออาชีพในการปรับราคาหุ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากตลาดมีผลการดำเนินงานที่ดี

ตัวอย่างเช่นในช่วงเศรษฐกิจขาลงระยะสั้นเช่นนี้นักลงทุนอาจขายหุ้นและทำกำไรโดยการซื้อหุ้นที่มีราคาต่ำกว่าและขายหุ้นที่มีราคาสูงกว่า ตามที่ระบุไว้, ตลาดประเภทนี้จริง ๆ แล้วจะร่ำรวยมากสำหรับนักลงทุนเข้าใจ. พวกเขาสามารถแก้ไขได้บางครั้งและได้รับผลกำไรที่ดีก่อนที่จะกลับตัวเอง

หากคุณกำลังมองหาตลาดกระทิงในระยะยาวหรือแม้กระทั่งฟองสบู่ในตลาดกระทิงคุณควรระมัดระวังในการลงทุน ปัญหาของการลงทุนประเภทนี้คือหนทางเดียวที่จะทำนายได้ว่าเมื่อไหร่จะเกิดขึ้นคือรอจนกว่าจะถึงวันนั้น คุณสามารถฆ่าที่ด้านล่าง แต่มันจะไม่คงอยู่ตลอดไป

อีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ราคาทองคำพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ก่อนการปรับฐานที่ต่ำกว่าก็คือการแก้ไขจะทำให้การเติบโตแข็งแกร่งและการฟื้นตัวที่สามารถดำเนินต่อไปอีกหลายเดือน เดือนหรือปี

ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถรอการแก้ไขระยะสั้นและดูกำไรในอีกหลายสัปดาห์หรือหลายเดือนข้างหน้า ก่อนที่การแก้ไขจะจบลง และสิ่งนี้สามารถนำไปสู่ช่วงเวลาที่ทำกำไรได้มากในการลงทุนสำหรับนักลงทุนรายย่อย

นักลงทุนสามารถลองและกำไรจากแนวโน้มระยะยาวประเภทนี้ด้วยทฤษฎีที่ว่าจะมีช่วงเวลาที่การแก้ไขจะกลับตัวเองอีกครั้ง แต่นี่อาจเป็นเรื่องยากที่จะทำนายด้วยความแม่นยำใด ๆ มีหลายปัจจัยที่อาจส่งผลกระทบต่อตลาดและสามารถนำไปสู่สิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น

แต่ถ้าคุณเป็นนักลงทุนผู้มีประสบการณ์หรือนักเก็งกำไรคุณควรรู้ว่าการลงทุนในทองคำเป็นสิ่งที่ปลอดภัยในตลาดการเงินและพิสูจน์แล้วว่าเป็นผู้สร้างผลกำไรระยะยาวที่มั่นคง ด้วยการแก้ไขในสถานที่ทองเป็นหนึ่งในสวรรค์ที่ปลอดภัยไม่กี่ที่คุณได้ทิ้งไว้

แม้ว่าการปรับฐานตลาดระยะสั้นจะเป็นประโยชน์ต่อนักลงทุนและผู้ค้า แต่ก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องทราบว่าการปรับฐานไม่ควรทำอย่างเบามือ เนื่องจากอาจเป็นระยะสั้นจึงมีโอกาสที่คุณจะสูญเสียการลงทุนหากคุณไม่รู้วิธีจัดการตัวเองในระหว่างการแก้ไข

ในฐานะผู้ประกอบการค้าหรือนักลงทุนคุณต้องการทราบวิธีหาเวลาที่ดีที่สุดในการซื้อในระหว่างการพลิกกลับเพื่อให้คุณได้รับผลกำไรและสร้างรายได้ นอกจากนี้คุณควรทราบวิธีการระงับในระหว่างการแก้ไขเพื่อให้คุณไม่สูญเสียมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

เมื่อมองหาตลาดที่ทำกำไรระยะยาวเช่นนี้ราคาสามารถกลับขึ้นไปได้อีกในอนาคตและเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในการลงทุนหาเงินของคุณ และยังมีข่าวดีสำหรับนักลงทุนระยะยาว คุณยังสามารถทำเงินด้วยทองคำได้แม้จะผ่านการปรับฐานระยะสั้น