Warning: define(): Argument #3 ($case_insensitive) is ignored since declaration of case-insensitive constants is no longer supported in /mnt/data/www/lcm-brokers.com/wp-content/themes/advance-portfolio/functions.php on line 180

Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /mnt/data/www/lcm-brokers.com/wp-content/plugins/all-in-one-seo-pack/modules/aioseop_opengraph.php on line 848
ข่าวด่วน: GBP/USD ดีดตัวขึ้นเนื่องจากอัตราการว่างงานของสหราชอาณาจักรทรงตัว ICM-Brokers
Menu

ข่าวด่วน: GBP/USD ดีดตัวขึ้นเนื่องจากอัตราการว่างงานของสหราชอาณาจักรทรงตัว

0 Comment

ข่าวด่วน: GBP/USD ดีดตัวขึ้นเนื่องจากอัตราการว่างงานของสหราชอาณาจักรทรงตัว
ข่าวด่วน: GBP/USD ดีดตัวขึ้นเนื่องจากอัตราการว่างงานของสหราชอาณาจักรทรงตัว
ปอนด์อังกฤษ (GBP) แข็งค่าขึ้น 0.15% เมื่อเทียบกับยูโรในช่วงเช้าวันนี้ ตามข้อมูลตลาดแรงงานที่แข็งแกร่งในสหราชอาณาจักร ONS กล่าวว่าค่าจ้างเพิ่มขึ้นในอัตราที่เร็วที่สุดนอกช่วงการระบาดของโควิด โดยอยู่ที่ 6.7% ในปีจนถึงเดือนธันวาคม ซึ่งเกิดขึ้นเหนือความคาดหมายและเกิดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกับที่อัตราการว่างงานยังคงใกล้ระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ด้วยธนาคารแห่งประเทศอังกฤษที่ต้องการควบคุมการเติบโตของค่าจ้างเพื่อสนับสนุนอัตราเงินเฟ้อให้กลับไปสู่เป้าหมาย ค่าจ้างในสหราชอาณาจักรที่ร้อนแรงเกินคาดและการลดลงของอัตราการว่างงานในสหราชอาณาจักรจะเป็นปัจจัยหนุนที่ดีต่อเงินปอนด์ นักเศรษฐศาสตร์เชื่อว่าการเปิดตัวจะเป็นตัวเร่งสำคัญสำหรับการเคลื่อนไหวของคู่ GBP/USD

การเติบโตของค่าจ้าง: BoE จะยังคงมุ่งเน้นไปที่อัตราเงินเฟ้อ และการเพิ่มขึ้นของค่าจ้างในสหราชอาณาจักรอาจผลักดันให้มีท่าทีที่เสแสร้งมากขึ้น เมื่อรวมกับตัวเลขการว่างงาน ข้อมูลนี้มีแนวโน้มที่จะกระตุ้นการคาดเดาเพิ่มเติมว่าการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 25bp อาจอยู่ในการ์ดในเดือนมีนาคม

Ellie Henderson นักเศรษฐศาสตร์จาก Investec ตั้งข้อสังเกตว่าตัวเลขเหล่านี้ยืนยันความตึงตัวพื้นฐานในตลาดแรงงานของสหราชอาณาจักร “ด้วยอัตราการว่างงานที่ใกล้จะแตะระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์และระดับตำแหน่งงานว่างยังคงสูง จึงไม่แปลกใจเลยที่อัตราค่าจ้างจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง” เธอกล่าว

อย่างไรก็ตาม ในขณะที่ ONS กล่าวว่าการเติบโตของค่าจ้างปกตินั้นสูงกว่าการคาดการณ์ของนักเศรษฐศาสตร์ในเดือนมกราคม โบนัสก็ลดลงเช่นกัน โดยรายได้เฉลี่ยลดลงจาก 6.2% เป็น 5.9% ในปีจนถึงเดือนธันวาคม ซึ่งเป็นผลมาจากรอบโบนัสที่สูงเกินจริงในภาคบริการทางการเงินที่หลุดออกจากข้อมูล แม้ว่าภาพรวมจะยังคงเป็นบวกก็ตาม

จำนวนผู้เรียกร้อง: ในขณะที่อัตราการว่างงานในสหราชอาณาจักรยังคงทรงตัวที่ 3.7% จำนวนผู้อ้างสิทธิ์คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 40,000 คนในเดือนมกราคม ซึ่งเป็นด้านที่หนักกว่าที่นักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์ไว้ สิ่งนี้อาจทำให้เกิดความกังวลเพิ่มเติมสำหรับเงินปอนด์หากยังคงมีแนวโน้มสูงขึ้น

สุนทรพจน์ของสมาชิกคณะกรรมการนโยบายการเงิน: นักลงทุนจะให้ความสนใจอย่างใกล้ชิดกับสุนทรพจน์ของสมาชิกของคณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ แม้ว่าวันนี้ กนง. จะไม่ได้เข้าร่วมการประชุม แต่คาดว่ากนง.หลายคนจะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

Huw Pill หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์จะมาบรรยาย และเขาจะให้มุมมองแก่นักลงทุนเกี่ยวกับเศรษฐกิจ ความคาดหวังคือเขาจะทำให้ธนาคารกลางอังกฤษขึ้นอัตราดอกเบี้ยเป็นครั้งที่ 3 ในรอบหนึ่งปีในการประชุมเดือนมี.ค.

แม้ว่าธนาคารแห่งประเทศอังกฤษจะมีมุมมองที่เป็นบวก แต่นักลงทุนจะยังคงให้ความสนใจกับความแตกต่างทางการเงินระหว่างสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร สิ่งนี้อาจส่งผลกระทบต่อ GBP/USD หากสหรัฐฯ ยังคงรักษาแนวโน้มและปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

ดัชนีชี้วัดเศรษฐกิจ: สหรัฐฯ จะเปิดเผยข้อมูลทางเศรษฐกิจที่สำคัญหลายรายการในสัปดาห์นี้ รวมถึงดัชนีราคาผู้บริโภคเดือนสิงหาคม ยอดค้าปลีกหลัก และดัชนี PPI การอ่านค่าใด ๆ ที่ผิดไปจากความคาดหวัง มีแนวโน้มว่าเงินดอลลาร์สหรัฐ (USD) จะแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับเงินปอนด์อังกฤษ (GBP)

สหราชอาณาจักรจะเผยแพร่รายงานตลาดแรงงานประจำเดือนในช่วงบ่ายวันนี้ โดยเน้นไปที่อัตราการว่างงานและค่าจ้าง ข้อมูลล่าสุดมีแนวโน้มที่จะสนับสนุนการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของ GBP/USD โดยมีการทะลุผ่านระดับสูงสุดในวันจันทร์ที่ 1.21519 ดอลลาร์เพื่อเป็นสัญญาณในการทำกำไรเพิ่มเติม อย่างไรก็ตาม ตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจใด ๆ ที่ทำให้เงินปอนด์อ่อนค่าหรือถูกตีความโดยกนง. อาจทำให้ค่าเงินกลับตัวขึ้น

  • #