Menu

The CPI and Forex: How CPI Data Affects Currency Prices

0 Comment

ในขณะที่ Nasdaq 100 ยังคงตกต่ำ ราคาหุ้นของบริษัทชั้นนำของบริษัทก็เช่นกัน กระนั้น ถึงแม้ว่า Nasdaq จะลดลงเมื่อเร็วๆ นี้ แต่หุ้น Meme เหล่านี้ก็กำลังพุ่งปรี๊ดในฤดูกาลรายได้ ด้วยเหตุนี้ ดัชนีของ NYSE จึงถูกตั้งค่าให้แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในวันพฤหัสบดี นี่อาจเป็นสัญญาณว่าหุ้นมีมพร้อมสำหรับครั้งใหญ่

แนวโน้มล่าสุดของกำไรหุ้นมีมทำให้นักลงทุนคิดสองครั้งเกี่ยวกับตลาด ท้ายที่สุดแล้ว หุ้นประเภทนี้มักได้รับการสนับสนุนจากผู้ค้าปลีก ซึ่งหมายความว่านักลงทุนไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมในการลงทุนในมีม การค้าประเภทนี้มีความยืดหยุ่นมากกว่ารูปแบบการลงทุนอื่น ๆ เนื่องจากช่วยให้คุณสามารถกำหนดเวลาและเดิมพันของคุณเองได้ อย่างไรก็ตาม โปรดใช้ความระมัดระวังในการซื้อขาย มันอาจทำให้คุณตกอยู่ในอันตราย

ในช่วงฤดูทำรายได้ มีมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ HOOD และ Chewy ทั้งสองหุ้นมีการซื้อขายที่เพิ่มขึ้น เช่นเดียวกับราคาหุ้นที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก อีกเหตุการณ์ล่าสุดในตลาดหุ้นมีมคือการประชุม G-7 ในสุดสัปดาห์นี้ ในวันศุกร์ ประธานาธิบดีไบเดนจะเข้าร่วมการประชุม G-7 ในเมืองคอร์นวอลล์ ประเทศอังกฤษ มีเหตุผลหลายประการสำหรับเรื่องนี้ แต่ความนิยมที่เพิ่มขึ้นของหุ้น “มีม” เหล่านี้เป็นเหตุผลหลักที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของพวกเขา

หุ้น Meme เขย่าฤดูกาลรับรายได้กำลังเปลี่ยนภูมิทัศน์ในตลาดวันนี้ แม้ว่าแนวโน้มตลาดจะเปลี่ยนแปลงไปเมื่อเร็วๆ นี้ แต่ตลาดยังคงมีสภาพคล่องอยู่ ทำให้บริษัทเหล่านี้สามารถดึงดูดนักลงทุนได้ง่ายขึ้น เฟดยังซื้อหลักทรัพย์จำนองหลายล้านล้านดอลลาร์ ทำให้พวกเขาได้ประโยชน์จากการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยที่อาจเกิดขึ้นในปี 2020 สถานการณ์เลวร้ายยังคงดำเนินต่อไป แต่จะแล้วเสร็จภายในปี 2566

S&P 500 เพิ่มขึ้น 1.4% ในตอนเช้าหลังจากรายงานผลประกอบการรายไตรมาส รายงานการจ้างงานของ Dow เมื่อวันศุกร์รวมความคิดเห็นที่เฉียบขาดจากเฟด ตลาดยังได้รับผลกระทบจากการเสนอขายหุ้นของ Meme Stocks สิ่งสำคัญคือต้องทราบด้วยว่า S&P 500 ได้เพิ่มขึ้นเกือบสี่เปอร์เซ็นต์ในสัปดาห์ที่ผ่านมา หุ้นของ Nasdaq เพิ่มขึ้นเนื่องจากความพยายามของ Fed ในการป้องกันไม่ให้เกิดการชนกับบริษัทอื่น

Amazon, Apple และ Twitter เป็นเพียงบริษัทเทคโนโลยีเพียงไม่กี่แห่งที่ได้รับรายงานว่ามีผลประกอบการที่ดีในฤดูกาลนี้ หุ้นเหล่านี้ล้วนเป็นส่วนหนึ่งของความนิยมที่เพิ่มขึ้นของอินเทอร์เน็ต Meme Stocks บางรายการได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ต หากคุณกำลังมองหาของใหม่ที่จะซื้อ หุ้นเหล่านี้คือหุ้นที่น่าจับตามอง พวกเขาคือดาวเด่นของฤดูกาลแห่งรายได้ และหากคุณกำลังมองหาสิ่งใหม่ๆ ตลาดมักจะเป็นที่ที่คุณจะพบมัน

หุ้นของ Nvidia พุ่งขึ้นเป็นกว่า 7 แสนล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นสถิติใหม่ หลังจากรายงานผลประกอบการประจำไตรมาส 3 แล้ว ก็กลายเป็นชื่อที่ได้รับความนิยมสูงสุดบนโซเชียลมีเดีย ในช่วงไตรมาสที่สาม หุ้นปิดตัวลง 21% แต่หลังจากการประกาศ พุ่งขึ้น 7% และตอนนี้เพิ่มขึ้นมากกว่า 700% IPO ของหุ้น meme เป็นหนึ่งใน 10 อันดับแรกของไตรมาสที่สาม