Menu

เยนฟอลส์ขณะที่วอลล์สตรีทและราคาน้ำมันดิบปรับตัวสูงขึ้น AUD / USD อาจเพิ่มขึ้น

0 Comment

เงินดอลลาร์ออสเตรเลียและดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงอย่างมากเมื่อเทียบกับเงินเยนโดยที่วอลล์สตรีทและราคาน้ำมันดิบปรับตัวสูงขึ้น นี่เป็นเพราะการอ่อนค่าของเงินเยนอย่างต่อเนื่องเมื่อเทียบกับยูโร

เป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องทราบว่าเงินเยนของญี่ปุ่น (JPY) เป็นสกุลเงินหลักสภาพคล่องซึ่งได้รับประโยชน์อย่างมาก ความกลัวของนักลงทุนเกี่ยวกับค่าเสื่อมราคาของสกุลเงินหรือเงินเฟ้ออาจทำให้พวกเขาใช้ประโยชน์มากเกินไปและก่อให้เกิดปัญหากับระบบการเงินโลก ในฐานะที่ Wall Street และราคาน้ำมันดิบเพิ่มขึ้นตลาด FX จะกลายเป็นความเสี่ยงมากขึ้นกับกิจกรรมนอกตลาด FX อย่างเป็นทางการ

จากข้อมูลของ Rabobank และ Goldman Sachs ดัชนีดอลลาร์สหรัฐในขณะนี้อยู่บนพื้นฐานของการรับรู้ว่าอิรักจะเข้าร่วมสงครามกับการก่อการร้ายวิกฤติยูโรโซนยังไม่คลี่คลายและเงินอิหร่านยังได้รับผลกระทบอย่างมากจากราคาน้ำมัน นอกจากนี้ตลาด Forex ยังคงมีผลต่ออุปสงค์ / อุปทานที่ครอบงำโดยตลาด FX

วิกฤตเศรษฐกิจระหว่างประเทศและความเชื่อมั่นผู้บริโภคที่แข็งแกร่งเกือบจะรับประกันว่าจะทำให้ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักอื่น ๆ มีหลายปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อเหตุการณ์เหล่านี้เช่นความไม่มั่นคงทางการเมืองในประเทศที่มีการค้าขายกับสหรัฐฯอย่างสม่ำเสมอเช่นญี่ปุ่นและจีน เมื่อทุกประเทศมีความสงสัยเกี่ยวกับการเข้ามามีส่วนร่วมของสหรัฐฯในแต่ละช่วงวิกฤตมากขึ้นทำให้นักลงทุนมองเห็นการคาดการณ์ที่แม่นยำมากขึ้น

ผู้สังเกตการณ์หลายคนเชื่อว่าความวุ่นวายทางเศรษฐกิจจะดำเนินต่อไปและทำให้ผู้บริโภคชาวอเมริกันเพิ่มการใช้จ่ายทำให้ค่าเงินแข็งค่าขึ้น แต่แนวโน้มในปัจจุบันจะคงอยู่นานแค่ไหน มีหลายปัจจัยที่กระตุ้นความไม่สงบทางการเมืองธุรกิจและผู้บริโภคในปัจจุบัน แน่นอนว่าการอ่อนค่าของสกุลเงินนั้นเป็นปัจจัยสำคัญประการหนึ่งที่ทำให้เกิดความไม่สงบในต่างประเทศ

ดัชนีดอลลาร์สหรัฐจะขึ้นอยู่กับแนวโน้มตลาดอัตราแลกเปลี่ยนตามที่ใช้กับเยนญี่ปุ่น (JPY) อย่างไรก็ตามเงินเยนได้อ่อนค่าลงอย่างมากเมื่อเทียบกับเงินยูโร นอกจากนี้วอลล์สตรีทยังประสบกับการเปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรงในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาเนื่องจากความวุ่นวายทางการเมืองในยุโรป

EUR / USD ตอนนี้มีขนาดใหญ่มากและไม่ได้สัดส่วนเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ นี่เป็นเพราะการเพิ่มขึ้นอย่างรุนแรงของกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับหนี้ยุโรป นอกจากนี้วิกฤตการณ์ทางการเงินของสหภาพยุโรปได้เพิ่มขึ้นทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับปัญหาหนี้ในยุโรป

การปะทะกันของตลาดหุ้นล่าสุดทำให้ EUR / USD ร่วงลงกว่า USD USD ในขณะนี้มีความสัมพันธ์เชิงลบกับ EUR ซึ่งเป็นหนึ่งในคู่สกุลเงินที่สำคัญล่าสุด USD ที่อ่อนแอหมายความว่า EUR ที่อ่อนแอหมายถึงว่าจะมี Dollar ที่แข็งแกร่งซึ่งทำให้ EUR / USD เป็นตลาดที่มีความสัมพันธ์สูง

แม้จะเป็นคู่สกุลเงินหลักที่ใหญ่ที่สุดในโลก แต่ EUR / USD ยังได้รับผลกระทบจากวิกฤตการณ์ทางการเงินของธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่น เงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นทำให้ค่าใช้จ่าย EUR / USD มีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับผู้ส่งออกญี่ปุ่นและค่าเงินยูโรที่อ่อนลงหมายถึงราคาส่งออกของญี่ปุ่นที่ลดลง

ด้วยวิกฤตเศรษฐกิจโลกที่จะไม่หายไปในเร็ว ๆ นี้มันเป็นเรื่องยากสำหรับประเทศที่จะลดหรือเปลี่ยนแปลงรูปแบบการใช้จ่ายของพวกเขา ความวุ่นวายทางเศรษฐกิจในปัจจุบันทำให้ บริษัท ใหญ่ ๆ ต้องทบทวนการคาดการณ์ในปัจจุบันสำหรับทั้งผลกำไรและรายได้ หากประเทศไม่มีเศรษฐกิจที่มั่นคงพวกเขามีแนวโน้มที่จะใช้จ่ายมากกว่าที่พวกเขาได้รับและหากพวกเขากำลังคาดการณ์การสูญเสียปัญหาน่าจะดำเนินต่อไปจนกว่าพวกเขาจะเริ่มเพิ่มพฤติกรรมการใช้จ่ายของพวกเขา

ธนาคารในญี่ปุ่นก็ประสบกับภาวะถดถอยครั้งแรกในรอบหลายทศวรรษเช่นกัน พวกเขาอาจถูกบังคับให้พิจารณาการรีไฟแนนซ์เนื่องจากพวกเขาลงทุนเพียงเล็กน้อยในงบดุล นี่จะหมายถึงรายได้ที่ลดลงสำหรับผู้บริโภคชาวญี่ปุ่นรวมถึงรายได้ที่ลดลงสำหรับ บริษัท ที่จะนำเงินออมเหล่านี้ไปลงทุนในการเติบโตในอนาคต

นอกจากนี้จีนยังเป็นผู้ผลิตน้ำมันดิบรายใหญ่ของโลกด้วยโครงสร้างพื้นฐานใหม่ที่จำเป็นในการขนส่งน้ำมันดิบ ความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับเงินดอลลาร์และเงินดอลลาร์ที่อ่อนตัวมีแนวโน้มที่จะดำเนินต่อไป เมื่อเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับเงินเยนก็มีแนวโน้มที่จะลดลงต่อไป